Xem mẫu

  1. Tạo kết nối USB qua… vải sợi
  2. Nếu muốn dùng sợi dây cáp khác người này, bạn có thể tham khảo cách làm cơ bản dưới đây để vừa truyền được dữ liệu, vừa cách ly được những sợi vải dẫn điện. Vật liệu và công cụ Sợi vải có tính dẫn điện; mếch để ép vải và làm cứng miếng vải; chỉ dẫn điện; một dây cáp USB; vải co giãn thường; sợi chỉ thường; hồ dán vải; phấn rôm trẻ em. Kéo cắt vải; kim khâu; bàn là; đệm là; kéo bấm dây điện; dao cạo vỏ dây điện; dao. Cắt dây dẫn của cáp USB Cắt cả hai đầu của dây cáp, để lại đoạn dài chừng 2- 3 cm (thêm một ít nếu sợ bị hỏng).
  3. Sau đó, lột hết vỏ nhựa trên đoạn dây này. Làm một nút thắt nhỏ ở đầu đoạn dây rồi gắn chúng với nhau để tạo thành một vòng tròn khép kín. Là các nếp dẫn điện trên vải
  4. Là ép mếch vào một đoạn dây vải dẫn điện co giãn. Cắt đoạn dây này với bề rộng khoảng 5 mm, dài gấp 4 hoặc 5 lần bề rộng. Đặt miếng vải co giãn thường lên đệm là rồi là phẳng nó. Sau đó, là đoạn dây vải dẫn điện nói trên lên miếng vải này, đặt các đoạn vải dẫn điện nằm song song cách nhau 5 mm (chú ý độ dài phải tương đương) . Điện trở cho dải dây rộng 5 mm và 30 cm này vào khoảng 60 olm. Bạn có thể giảm một nửa giá trị điện trở nếu tăng bề rộng lên gấp đôi (1 cm)
  5. Khâu các miếng vải Dùng chỉ dẫn điện xỏ qua kim để khâu (chú ý để chỉ đôi). Khâu mếch mà bạn đã là ép vào đầu của dây USB vào đoạn vải dẫn điện. Ở mặt đầu tiên, màu sắc của dây dẫn không quan trọng, nhưng ở mặt thứ 2, bạn phải nối đúng màu (xanh với xanh, đỏ với đỏ…) tùy vào dây trong cáp USB.
  6. Cách điện Sau khi đã liên kết xong các thành phần dẫn điện, bạn sẽ phải cách điện cho đoạn dây này. Có nhiều giải pháp nhưng có thể bằng cách gấp chính đoạn
  7. vải thô thông thường bao quanh chúng. Bạn sẽ phải dùng đến lớp hồ mỏng để phủ lên các dây dẫn, mũi khâu rồi đợi chúng khô tự nhiên (khoảng 1 ngày).
  8. Dùng phấn rôm Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy lớp hồ cách điện này vẫn còn khá dính. Hãy phun một ít phấn rôm trẻ con lên đó, lắc cho san đều rồi thổi phần phấn không bám dính đi. Lúc này bạn có thể kiểm tra điện trở và nếu quy trình trên thực hiện tốt, điện trở này không thay đổi.
  9. Khi mọi thứ đã cách ly với nhau, có thể cắm USB vào để kiểm tra, ví dụ như máy ảnh với laptop. Nếu thích, bạn có thể khâu miếng vải thô bao quanh các sợi dẫn điện để trông đẹp hơn.