Xem mẫu

  1. Tác vụ 4: Tạo đĩa cứu hộ – Create Bootable Rescue Media Vì sao cần tạo đĩa CD, DVD cứu hộ? Vì máy không khởi động được và cần boot từ đĩa CD, DVD. Tiến hành: Khởi động Acronis True Image và ấn nút Create Bootable Rescue Media: The image part with relationship ID rId5 was not found in the file. Xong ấn Next:
  2. The image part with relationship ID rId6 was not found in the file.
  3. The image part with relationship ID rId7 was not found in the file. Có 2 lựa chọn: Bạn nên chọn cả 2 chế độ Safe version và Full version cho chắc ăn. Đây là một cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước đây của Acronis True Image, ở các phiên bản trước, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 chế độ mà thôi. Sở dĩ tôi khuyên bạn chọn Full version (tất nhiên sẽ tăng thêm chút ít dung lượng) là do chế độ Full version sẽ cài đặt thêm driver cho USB, PC Card, SCSI Hard disk mà sau này nó sẽ giúp bạn boot PC từ những thiết bị đó. Ví dụ: bạn boot ổ cứng trong của mình (Internal HDD) nhờ ổ cứng cắm ngoài (External HDD) mà không cần mở máy đấu nối ổ cứng, cái này rất tiện nếu bạn dùng laptop. Xong click Next:
  4. The image part with relationship ID rId8 was not found in the file. Đến đây bạn chọn cách tạo đĩa. Đây cũng là một cải tiến vượt bậc so với phiên bản trước đây. Ở phiên bản này trở đi, Acronis True Image đã có thêm chức năng ghi file ảnh ISO trước, tính năng này có 2 tác dụng lớn: – Bạn ghi ra file ISO, sau đó dùng các chương trình chỉnh sửa file ISO khác để biên tập thêm cho đúng mục đích (dùng UltraISO, IsoBuster, MagicISO, PowerISO,…). – Tránh trường hợp ghi ra đĩa CD, DVD xong rồi thì bỗng phát hiện ra file đó hỏng, đi luôn cái đĩa, tiếc 3.000VNĐ. Tuy nhiên, đấy là tôi khuyên như vậy, còn trường hợp ghi trực tiếp ra CD, DVD mà bị hỏng là rất hiếm, gần như không xảy ra. Các chế độ ghi như sau: – CD – RW Drive: Bạn ghi trực tiếp ra CD, DVD (tất nhiên là phải có ổ ghi CD, DVD rồi). – ISO image: tạo file ảnh ISO trước để có gì còn chỉnh sửa (khuyên dùng). – RIS server: ghi ra các thiết bị cắm ngoài khác. – Floppy: ghi ra đĩa mềm (đừng dùng vì siêu chậm và nhanh hỏng).
  5. Ở đây tôi chọn chế độ ghi ISO image. Nếu bạn chọn ghi trực tiếp ra CD, DVD thì cho đĩa trắng vào ổ, sau đó ấn Next: The image part with relationship ID rId9 was not found in the file. Tạo nơi lưu file ISO sắp tạo ra. Ấn Next:
  6. The image part with relationship ID rId10 was not found in the file. Xác nhận lần cuối, xong rồi thì ấn Proceed để chương trình bắt đầu ghi. Xong, giờ đây bạn đã có đĩa cứu hộ rồi, nó sẽ rất hữu ích nếu máy bạn không thể khởi động được. Xem thêm: Giới thiệu Acronis Bảng so sánh tính năng tạo file ảnh cho ổ đĩa và tạo file sao lưu cho dữ liệu Cài đặt Acronis True Image – Install Tạo phân vùng bảo mật – Acronis Secure Zone Sao lưu hệ điều hành và dữ liệu trên ổ cứng – Backup Kiểm định chất lượng file sao lưu – Validate Backup Archive Phục hồi dữ liệu từ file sao lưu – Restore Kích hoạt chức năng phục hồi dữ liệu mà không cần vào hệ điều hành – Active Acronis Startup Recovery Sử dụng đĩa cứu hộ để sao lưu – Bootable CD, DVD Rescue
  7. Quản lý Windows System Restore Thiết đặt các tùy chọn mặc định của chương trình Một số tính năng khác của chương trình Xem báo cáo của chương trình Created by Nguyễn Hoàng Long raica18186@yahoo.com nguyenhoanglonghd2@gmail.com nguyenhoanglong@vinasofts.ws