Xem mẫu

  1. Tâm lý màu sắc trong tiếp thị Internet Khi màu sắc được sử dụng hợp lý, nó có thể gửi đi một số thông điệp tới người đọc. Nó cũng có thể đánh dấu được những điểm quan trọng. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng hợp lý thì màu sắc có thể nhanh chóng làm đảo lộn các độc giả và dẫn họ tới việc từ bỏ trang web của bạn
  2. Có lẽ bạn từng nghe nói rằng thiết kế trang web hay thì phải bao gồm cả sự điều hướng truy cập dễ dàng. Những website hay được tối ưu hoá cao cho những công cụ hỗ trợ tìm kiếm và lôi cuốn được người đọc theo những thông điệp đang được truyển tải. Bằng việc biết được mắt con người thường lướt web như thế nào mà những nhà thiết kế website có thể tối ưu các trang web của mình cho những người truy cập. Tuy nhiên, bạn có từng cân nhắc về màu sắc khi thiết kế cho trang web của mình không? Tất nhiên lúc này bạn đã suy nghĩ hơn về màu sắc một chút, nhưng rất nhiều người vẫn chưa có sự cân nhắc đầy đủ về màu sắc mà họ dùng trên trang web của mình. Những gam màu mà bạn sử dụng có thể rất ảnh hưởng tới tâm trạng của người truy cập. Bằng sự hiểu biết về tâm lý màu sắc, bạn có thể dễ dàng cải tiến việc thiết kế trang web của bạn, tạo ra một thương hiệu dễ nhớ và gia tăng tỷ lệ chuyển biến của bạn. Khi màu sắc được sử dụng hợp lý, nó có thể gửi đi một số thông điệp tới người đọc. Nó cũng có thể đánh dấu được những điểm quan trọng. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng hợp lý thì màu sắc có thể nhanh chóng làm đảo lộn các độc giả và dẫn họ tới việc từ bỏ trang web của bạn. Màu sắc tạo ra một sự đa dạng về những xúc cảm và ký ức. Thế nên việc thể hiện màu sắc phụ thuộc vào tuổi tác, nghề nghiệp, quốc gia và cả sở thích cá
  3. nhân. Để biết những gam màu nào sẽ hấp dẫn được các độc giả của mình, bạn phải hiểu họ rất rõ. Nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng. Nếu bạn thật sự nghiêm túc trong việc tối đa hoá lợi nhuận, hãy nghiên cứu những phản ứng về màu sắc của thị trường đích của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được một trang web gắn liền với thị trường đích đó. Nói chung, các màu đỏ, cam và vàng đều là những gam màu “nóng – gây kích thích”, trong khi những màu như tím, xanh dương và xanh lục là những gam màu “dịu – làm điềm tĩnh”. Hãy luôn nhớ điều này khi bạn đang thiết kế trang web của mình. Bạn phải luôn tự hỏi rằng bạn muốn những độc giả của mình có phản hồi như thế nào về trang web của bạn? Và hãy nhớ rằng thiết kế trang web của bạn cũng như thông điệp bạn đang truyển tải không phải là những thực thể tách rời. Chúng là cả sự hoà quyện lẫn sức thuyết phục vô cùng đối với những người truy cập của bạn. Thế nên không phải ngẫu nhiên mà hãng Mc Donalds sử dụng các màu đỏ và vàng. Họ đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi xác định được những màu nào là những màu gây bắt mắt bởi hững màu sáng dường như cổ vũ cho thực khách tới ăn và rời đi nhanh hơn. Còn bây giờ, hãy để ý ngay khi bạn đang lái xe trên đường, bạn sẽ thấy có vô số các công ty kinh doanh đều sử dụng màu đỏ và vàng trong quảng cáo của họ.
  4. Và mỗi quốc gia đều kết hợp những ý nghĩa và cảm xúc khác nhau với những màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số tham khảo về màu sắc ở Châu Mỹ: • Màu đỏ: kích thích, mạnh mẽ, giận dữ, tốc độ, táo bạo, quả quyết, khát khao và khuyến khích. • Màu vàng: ấm cúng, hân hoan, hạnh phúc, sung túc, sinh lực. • Màu xanh dương: hy vọng, tin cậy, sở hữu, trung thành, chuyên nghiệp (đây là một trong những gam màu phổ biến nhất, đặc biệt cho giới doanh nghiệp). • Màu da cam: hài ước, ấm áp, rực rỡ, nhiệt tình, sáng tạo. • Màu xanh lục: tự nhiên, tươi mát, mát mẻ, trưởng thành, thịnh vượng, hài hoà. • Màu hồng: mềm mại, ngọt ngào, an toàn. • Màu tím: hoàng gia, tinh thần, phẩm cách, cao quý, xa hoa, thanh lịch. • Màu trắng: thuần khiết, sạch sẽ, trẻ trung, vô tư, mộc mạc. • Màu đen: tinh tế, trang trọng, quyến rũ, bí ẩn. • Màu vàng: uy tín, xa xỉ, sang trọng.
  5. • Màu bạc: uy tín, lạnh giá, khoa học. Các công ty chi tiêu hàng tỷ cho ngân quỹ nghiên cứu thị trường màu sắc. Các nhà tâm lý học mới đề xuất rằng ấn tượng màu sắc có thể ảnh hưởng tới 60% cho sự thành công hay thất bại của một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Còn như với một người quản trị website, màu sắc là một điều gì đó rất rạch ròi mà bạn sẽ muốn nghiên cứu và thử nghiệm trên trang web của mình. Điều đó cũng thể mang ý nghĩa về sự khác biệt giữa việc bán hàng thành công cũng như mất khách hàng.
nguon tai.lieu . vn