Tại sao khách hàng lại phản đối?

  • 04/07/2019 03:59:57
  • 19 lượt xem
  • 0 bình luận

  • Ít hơn 1 phút để đọc

Giới thiệu

Trong kinh doanh, việc để tuột mất khách hàng là điều mà không có bất cứ doanh nghiệp nào mong muốn. Khi khách hàng rời bỏ bạn, điều đó cho thấy công ty bạn chưa thực sự đủ tốt để có thể níu chân họ hoặc sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp chưa thể đáp ứng được nhu cầu của họ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn, đặc biệt khi khách hàng bày tỏ sự không hài lòng trên những phương tiện truyền thông về những dịch vụ mà bạn cung cấp. Hiểu được điều đó, TaiLieu.VN xin chia sẻ tới các bạn bài viết Tại sao khách hàng lại phản đối? với nội dung bao gồm lý do khiến bạn dần mất đi các khách hàng của mình. Mời các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về Kỹ năng bán hàng, các bạn vui lòng ghé xem tại Bộ tài liệu Xây dựng Đội ngũ Bán hàng Chuyên nghiệp.

Thông tin tài liệu

Loại file: DOC , dung lượng : 0.32 M, số trang : 2

Xem mẫu

Chi tiết

  1. TẠI SAO KHÁCH HÀNG LẠI PHẢN ĐỐI Tại sao khách hàng phản đối?           Chưa có nhu cầu: do khách hàng chưa có nhu cầu hoặc do người bán thiếu sót khi giới   thiệu sản phẩm.           Muốn có thêm thông tin: muốn củng cố  lại những lý do chính đáng để  mua sản phẩm   hoặc muốn có thời gian tính toán hiệu quả của quyết định mua.           Chưa nắm được lợi ích: thường xẩy ra đối với hàng hóa có kỹ thuật cao, đối tượng khách  hàng chọn lọc           Không thích: đặc trưng sản phẩm không phù hợp hoặc không đáp ứng với nhu cầu (kiểu   thiết kế, bảo trì, thời gian sửa chữa,…)            Cân nhắc giá cả và giá trị: người mua muốn giá trị sử dụng cao hơn giá cả còn người bán   lại muốn ngược lại.           Không thiện cảm với công ty: người mua sợ khi người bán phá sản sẽ  không cung cấp   vật tư, thực hiện dịch vụ hậu mãi;…           Không thích người bán hàng: khách hàng không  ưa thích cá nhân hoặc không tin tưởng   người bán hàng; khách hàng thường hỏi về  tình trạng sản xuất, kết quả  bán hàng thời   gian qua.            Đã có nhà cung cấp khác: khách hàng trung thành với nguồn cung cấp hiện tại  Khách hàng đưa ra ý kiến phản đối lúc nào?   Khi bắt đầu cuộc hẹn đầu tiên   Khách hàng không quen thuộc với sản phẩm, dịch vụ  hay các khái niệm mà người bán đề  cập: bảo hiểm nhân thọ    Khi giới thiệu và dẫn chứng sản phẩm hay dịch vụ
  2.           Người bán đề cập đến những vấn đề nhạy cảm: tiền, chi phí           Khách hàng không biểu lộ thái độ  Khi gút lại bán hàng           Kỹ năng bán hàng còn kém:            Chưa chuẩn bị tốt các công cụ hỗ trợ thuyết minh tính vượt trội của sản phẩm;           Chưa khám phá nhu cầu khách hàng. Sau bán hàng           Những phàn nàn về dịch vụ chăm sóc khách hàng: thời gian lắp đặt máy, chất lượng sản   phẩm hay dịch vụ, thái độ nhân viên chăm sóc khách hàng.           Ý kiến phản đối của khách hàng là điều thường xảy ra trong các cuộc chào hàng và là cơ  sở tìm hiểu khách hàng để lựa chọn phương pháp thương lượng có hiệu quả.

Download

capchaimage
Xem thêm
Thông tin phản hồi của bạn
Hủy bỏ