Xem mẫu

  1. Sự khởi đầu trong thương mại điện tử
  2. Công nghệ thương mại điện tử đã có bước tiến dài từ những Website cơ bản phổ biến trong thập kỷ trước. Ngày nay, một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp đối mặt là làm thế nào để chọn lựa từ rất nhiều gói thương mại điện tử được xếp loại từ những giải pháp miễn phí do bạn tự làm cho tới những mặt trước cửa hàng tùy thích mất hàng ngàn USD. Sự gia tăng phạm vi của quyền lựa chọn có nghĩa là sự gia tăng phạm vi lựa chọn. Điều này có thể gây nản lòng và bối rối. May mắn là có thể thu hẹp những lựa chọn của bạn và tìm ra cái gì tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn bằng cách quan tâm đến vài vấn đề chính. Trừ phi bạn là một chuyên viên công nghệ hay muốn khai trương một Amazon.com thứ 2, tốt hơn là bắt đầu với một cửa hàng trực tuyến đơn giản và không tốn kém và có thể phát triển cùng với công việc kinh doanh của bạn. Trước khi bạn bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng này: Ai sẽ điều hành cửa hàng trực tuyến của bạn?
  3. Mặc dù một số doanh nghiệp điều hành và duy trì những Website của họ, điều này có thể là một quá trình tốn kém và khó khăn. Bạn sẽ phải đầu tư vào phần cứng, một kết nối Internet chuyên môn và phần mềm cùng với một người điều hành Web và những nhà lập trình để duy trì Website của bạn. Đó là một quá trình tốn kém và bạn không thể làm qua loa khách hàng sẽ không tha thức cho một cửa hàng trực tuyến không đáng tin cậy và tồi tệ. Có 2 lựa chọn: thuê một người phát triển Web để lập và tổ chức Website của bạn, hay sử dụng một dịch vụ chủ trực tuyến cung cấp mọi thứ bạn cần để lập và duy trì cửa hàng của bạn. Một người phát triển Web có thể lập và duy trì một cửa hàng trực tuyến sang trọng, được tối ưu hóa đầy đủ, nhưng bạn sẽ trả nhiều tiền cho dịch vụ đó. Mặt khác, những dịch vụ bạn tự làm luôn luôn có mọi thứ bạn cần để khai trương một cửa hàng trực tuyến cơ bản và hầu hết đều tính một khoản phí nhỏ hàng tháng hay không tính phí gì cả. Nhiều dịch vụ loại này rất danh tiếng và chúng là một cách hay để khởi đầu trong thương mại điện tử bà không phải đầu tư một khoản tiền lớn trước
  4. Ai sẽ lập cửa hàng trực tuyến cho bạn? Ngay cả một cửa hàng trực tuyến cơ bản cũng dựa vào công nghệ bí mật và phức tạp. Bạn có thể chọn từ rất nhiều các phần mềm “storefront” để duy trì catalogue sản phẩm, theo dõi lượng hàng tồn kho, tính toán thuế doanh thu và chi phí vận chuyển và thực hiện những nhiệm vụ khác nữa. Tuy nhiên, phần mềm này thường trị giá hàng ngàn USD và đòi hỏi nhiều kiến thức công nghệ chuyên môn để điều hành và duy trì. Trong nhiều trường hợp bạn có nhiều tiền hơn khi sử dụng một dịch vụ điều hành và làm chủ phần mềm thương mại điện tử của bạn, và luôn luôn có một khoản phí nhỏ hàng tháng. Ngay cả nếu bạn điều hành Website của bạn, bạn có thể lập một (storefront) bằng cách kết nối với phần mềm thương mại điện tử của dịch vụ. Và cho đến khi khách hàng của bạn được kết nối, họ vẫn đang giao dịch với bạn. Bạn thu tiền bằng cách nào?
  5. Hầu hết các phần mềm (storefront) không cho phép bạn thu tiền từ khách hàng. Thay vào đó bạn phải tạo một tài khoản với một dịch vụ xử lý giao dịch. Dịch vụ này chấp nhận thẻ tín dụng hay những hình thức thanh toán khác của khách hàng, ghi nợ vào tài khoản khách hàng và chuyển tiền tới ngân hàng hay tài khoản thương mại của bạn. Bạn có đang thành lập (storefront) của bạn hay sử dụng một dịch vụ thứ 3 hay không, bạn sẽ cần một dịch vụ xử lý giao dịch. Những công ty này luôn luôn tính phí cho mỗi giao dịch và khoản % cho mỗi giao dịch. Trong một số trường hợp bạn sẽ lựa chọn những dịch vụ xử lý giao dịch mặc dù nếu bạn đang thành lập một Website với một dịch vụ từ làm thì bạn có thể phải sử dụng bộ xử lý được ưa chuộng của dịch vụ đó.
nguon tai.lieu . vn