Xem mẫu

  1. Sử dụng eBox như Windows Primary Domain Controller –P1 eBox Platform là 1 trong những hệ thống server mã nguồn mở dành cho các công ty, doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ, cho phép người quản trị nắm bắt, điều khiển và quản lý các dịch vụ mạng như firewall, DHCP, DNS, VPN, proxy, IDS, mail, chia sẻ file và máy in, VoIP, IM… Bên cạnh đó, những tính năng này có tính liên kết chặt chẽ, tự động sao lưu, tránh rủi ro và tiết kiệm thời gian, chi phí của người quản trị. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng eBox như Windows Primary Domain Controller. Và khi kết thúc, các bạn cũng có thể sử dụng eBox Platform 1.2 dành cho người dùng và quản lý các nguồn tài nguyên chia sẻ trên hệ thống Windows domain. Cài đặt eBox server Quá trình cài đặt có thể thực hiện theo 2 cách khác nhau: Sử dụng eBox Platform Installer (khuyến cáo) Dựa trên hệ thống Ubuntu LTS Server Edition có sẵn Với trường hợp thứ 2 thì bạn cần phải thêm eBox Platform PPA repositories tới danh sách nguồn và qua đó tiến hành cài đặt các gói như bình thường.
  2. Trình cài đặt eBox Platform dựa trên nền tảng Ubuntu installer, các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này. Khi quá trình cài đặt cơ bản kết thúc, hệ thống sẽ khởi động lại và bắt đầu cài đặt chính. Trước tiên là chế độ (cơ bản và nâng cao), ở bài viết này chúng ta chọn mức simple – đơn giản: Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách các phần mềm phù hợp. Và trong trường hợp này chúng ta chọn Office có chứa tất cả các thành phần cần thiết đối với PDC. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thay đổi, thêm hoặc bớt các lựa chọn này ở những bước sau: Quá trình cài đặt bắt đầu:
  3. Khi kết thúc, bạn sẽ phải nhập mật khẩu bất kỳ để truy cập eBox Platform qua giao diện web: Xác nhận mật khẩu 1 lần nữa:
  4. Trình cài đặt sẽ cố gắng thiết lập, tùy chỉnh 1 số thành phần với thông số cơ bản. Trước tiên, ứng dụng sẽ hỏi bạn nếu có bất kỳ kết nối nào thuộc dạng ngoại vi – external (không thuộc hệ thống mạng local). Các chính sách chặt chẽ dành cho luồng traffic đi vào hệ thống bằng mạng external sẽ được áp dụng, phụ thuộc vào vai trò của server: Tiếp theo, chương trình sẽ hỏi về giá trị mail virtual domain name mặc định. Ở bài viết này, chúng ta không sử dụng email server nên điền bất cứ tên nào bạn thích:
  5. Khi trả lời hết các câu hỏi tiếp theo, mỗi module bạn cài đặt sẽ được thiết lập sẵn: Sau khi hoàn thành, chương trình sẽ đưa ra bảng thông báo về địa chỉ truy cập đến eBox Platform web interface: