Xem mẫu

  1. Quản lý điện cho máy tính dùng Windows Vista với Power Options Windows Vista là một phiên bản Windows cao cấp dành cho tất cả mọi người có nhu cầu. Cho dù bạn đang sử dụng một PC, một Notebook hay Tablet PC…. thì bạn vẫn sẽ có những chương trình quản lý thiết bị của mình tốt nhất với Windows Vista. Vào thời điểm nào, Microsoft đã tích hợp vào Windows Vista một tính năng quản lý điện năng của máy xách tay hoàn hảo. Đồng hồ đo pin: Những người dùng máy tính xách tay đã rất quen thuộc với đồng hồ đo pin đã nằm trong vùng system tray kể từ Windows 95. Biểu tượng tiện lợi này được thay đổi đáng kể trong Windows Vista và có thể thay đổi diện mạo khác nhau tùy vào trạng thái mà đạng đang sử dụng năng lượng của máy tính. Bảng sau sẽ tóm tắt các loại biểu tượng power khác nhau:
  2. Vì bây giờ, đồng hồ đo pin có nhiều chức năng hơn nên bạn có thể thấy nó gây bối rối cho bạn. Đó là do đồng hồ đo pin mới mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác phụ thuộc vào cách tương tác với nó. Sau đây là những thao tác để bạn có thể tương tác với đồng hồ đo pin bằng nhiều cách khác nhau: • Bình thường, đồng hồ đo pin sẽ ở system tray như hình sau: • Khi bạn di chuột lên biểu tượng này, bạn sẽ thấy pop-up hiển thị thông tin về pin và thời gian sử dụng của nó. • Khi bạn click vào biểu tượng đồng hồ đo pin, bạn sẽ thấy một pop-up lớn hơn , nó cho phép bạn chọn một trong 3 power lan mặc định và truy cập những tính năng khác như Power options và Windows Mobility Center để quản lý điện.
  3. Cấu hình quản lý pin với Power Options: Các tùy chọn power của Windows Vista được cấu hình qua applet Power Option trong Control Panel. Power Option là một điều khiển trung tâm cho các tính năng quản lý điện của Windows Vista Có 3 power plan được cấu hình sẵn, nhưng bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ plan nào bằng cách click vào Change plan settings dưới mỗi plan.
  4. Ở đây, bạn có thể thiết lập thời gian mà máy sẽ tắt màn hình, thời gian chuyển máy sang chế độ sleep khi bạn rời máy tính và độ sáng màn hình. Để lấy lại thiết lập gốc cho power plan này, bạn click vào Restore default settings for this plan. Để thiết lập những tính năng chuyên sâu hơn, bạn click vào Change advantaged power settings.
  5. Ở hộp thoại này, bạn có thể cấu hình những hoạt động của HDD, Wireless, USB…… Ở phía bên trái cửa sổ, bạn có thể thấy một số tác vụ liên quan đến việc cấu hình việc quản lý điện như hình dưới:
  6. Require a password on wakeup: Quyết định xem bạn có cần phải đăng nhập lại sau khi máy hoạt động trở lại từ chế độ sleep không. Choose what the power buttons do: Chọn những công việc mà máy sẽ thực hiện khi bạn nhấn nút power, nút sleep hay gập máy lại. Create a power plan: Tạo một plan riêng cho mình. Trong bước đầu tiên, bạn chọn một trong 3 phan được thiết lập sẵn mà bạn muốn plan của bạn dựa vào. Sau đó đặt tên cho plan rồi click Next
  7. Tiếp theo, bạn chọn các thiết lập cho plan của mình rồi click nút Create Bây giờ, plan của bạn đã nằm mở màn hình chính của cửa sổ Power Options:
  8.  
nguon tai.lieu . vn