Xem mẫu

  1. Phụ nữ cứ trên 21 tuổi là phải khám phụ khoa? Rất nhiều chị em cho rằng, khám phụ khoa là việc rất khó chịu và sẽ đau đớn. Nhưng thực tế, quy trình khám phụ khoa rất đơn giản và ít khi đau đớn và chỉ mất vài phút. Khám phụ khoa là một thủ tục được tiến hành ở vùng xương chậu của nữ giới – bao gồm kiểm tra cả bộ phận sinh dục và hậu môn. Chị em nên khám phụ khoa thường xuyên hoặc theo định kì để sớm sớm phát hiện những bất thường. Thủ tục này là rất quan trọng và các chuyên gia y tế đều tư vấn cho chị em đã có quan hệ tình dục hoặc chị em trên 21 tuổi nên đi khám phụ khoa định kì. Rất nhiều chị em cho rằng, khám phụ khoa là việc rất khó chịu và sẽ đau đớn. Nhưng thực tế thì ngược lại. Quy trình khám phụ khoa rất đơn giản và ít khi đau đớn và được hoàn thành chỉ trong vài phút.
  2. Đây là một số điểm mà bạn có thể lưu ý trước khi quyết định đi khám phụ khoa: - Nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình để tránh đi khám vào đúng những ngày đó, vì thứ nhất bạn sẽ rất ngại ngùng (thậm chí hủy bỏ lịch khám) và thứ hai, nếu có khám thì kết quả cũng có thể không chính xác.
  3. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn có thể kiểm tra dịch tiết âm đạo. - Cố gắng không sử dụng băng vệ sinh và tránh thuốc xịt hoặc thuốc đặt cho khu vực âm đạo ít nhất khoảng một ngày trước khi đến khám. - Ít nhất một hoặc hai ngày trước khi đến khám phụ khoa bạn nên cố gắng không làm “chuyện ấy”, vì sự hiện diện của tinh dịch trong dịch của bạn cũng có thể làm xáo trộn kết quả thăm khám. - Bạn có thể tắm và đi vệ sinh hết nước tiểu trong bàng quang trước khi khám để cảm thấy thoải mái hơn. Khi chính thức vào khám, các bác sĩ sẽ có những chỉ dẫn trực tiếp với bạn. Việc kiểm tra cẩn thận và chính xác để đảm bảo rằng bệnh không có bệnh ung thư hoặc các vấn đề y tế khác. Ngoài ra, bệnh nhân có thể được kiểm tra để phát hiện và điều trị nguyên nhân cho những khó chịu ở “vùng kín”. Các bác sĩ có thể
  4. đưa một công cụ như một thanh mảnh vào trong cơ thể qua âm đạo hoặc thực hiện kiểm tra thủ công bằng cách đưa ngón tay đeo găng vào cửa âm đạo hoặc hậu môn. Các thủ tục này sẽ mất toàn bộ tối đa là 15 phút. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn cần hết sức thoải mái. Hãy nói chuyện cởi mở với bác sĩ về những vấn đề bạn cảm thấy nghi ngờ nếu có. Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề như sưng hoặc đau ở gần, đau âm đạo, dịch có mùi bất thường, hoặc bất cứ điều gì khác thì bạn cần nói với bác sĩ phụ khoa ngay lập tức. Thậm chí nếu nó là một câu hỏi cá nhân hoặc riêng tư mà bạn cảm thấy khó nói khi muốn tìm hiểu về cơ thể mình thì bạn cũng đừng ngần ngại hỏi, bởi chỉ khi có nhận thức tốt về bản thân bạn mới có thể sống khỏe mạnh.
nguon tai.lieu . vn