Xem mẫu

  1. Những ý tưởng trang trí nhà "lơ lửng" Nghỉ hè rảnh rỗi, mình cùng F5 cho căn nhà nhé! Những ý tưởng trang trí "lơ lửng" này sẽ giúp cho căn nhà lạ mắt hơn đấy và nhất là đối với những căn nhà có diện tích hẹp thì đây còn là những giải pháp cực "cool" nữa cơ. Thể nào papa và mama cũng phải ngạc nhiên về kết quả cho mà xem. Tụi mình cùng bắt tay vào việc nhé! Cũng chẳng khó lắm! Bắt đầu với bàn ăn cơm nào! Đây sẽ là vị trí cả nhà mình sẽ ngồi sum họp thế nên là quan trọng lắm đó! Mảng tường trống sau chiếc bàn nhìn đơn điệu quá đi... mình làm mấy lọ hoa "lơ lửng" lên đấy nghen. Bạn chỉ cần kiếm mấy chai thủy tinh cũ, đem rửa sạch rùi gắn cố định lên tường bằng móc treo. Các loại móc treo này có bán rất nhiều ở những hàng dụng cụ hay vật liệu xây dựng nên cũng không quá khó mua đâu. Còn nếu không thích dùng móc treo thì các bạn cũng có thể dùng dây thừng để buộc cũng được.
  2. Làm thế này, bàn ăn của nhà mình sẽ không bị lộn xộn, vướng víu mà vẫn vẫn có hoa tươi. Thêm một điều chú ý các bạn chú ý nè! Hoa cắm trong mấy chiếc lọ này chỉ cần đơn giản thôi, nếu cầu kì và ôm đồm quá là không đẹp đâu. Đôi khi chỉ cần vài nhánh cỏ cũng đủ để làm điểm nhấn rùi. Hôm nào không có hoa lá gì, mình cho vào bên trong lọ một ít sỏi màu hoặc cát hay các loại gạo như: gạo tẻ, gạo lức, gạo nếp cẩm... nhìn cũng hay lắm! Giờ ta chuyển sang tân trang phòng bếp cho mama nghen! Bạn đã bao giờ nghe về ý tưởng những lọ gia vị lơ lửng cho phòng bếp chưa? Cách này tiện lợi lắm nhá! Những lọ gia vị sẽ không còn bừa bộn chiếm diện tích trên bàn bếp nữa. Giờ chúng sẽ được treo lên gọn gàng và còn không còn cảnh thất lạc nắp lọ khi dùng nữa cơ.
  3. Lưu ý trong ý tưởng này là các bạn cần kiếm được những lọ thủy tinh tốt một chút và phần nắp lọ có thể bằng kim loại hoặc nhựa tốt nên có nhiều vòng xoáy thì thời gian sử dụng sẽ được lâu. Sau đó, các bạn chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên nắp lọ để bắt vít cố định nắp lọ với phần giá gỗ trong bếp là được. Vậy là, tụi mình đã làm xong một chiếc giá để đồ đa năng rồi! Phần mặt trên của giá, ta vẫn có thể để đồ như bình thường mà.
  4. Cuối cùng là thẳng tiến đến phòng đọc sách nha! Về ý tưởng làm giá sách thì bọn tớ đã có rất nhiều bài hướng dẫn rồi. Bạn thích một chiếc giá sách biết bay hay một chiếc giá sách lộn mèo. Hoặc nếu không thích hai kiểu đó thì thử chuyển sang giá sách võng tre xem sao?
  5. Vậy là chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh là bạn đã có thể làm cho không gian sống của mình thú vị hơn rất nhiều rồi. Chúc các bạn thành công nhé!