Xem mẫu

  1. Những trò chơi cho huynh đệ Để giáo dục tình thương em cho trẻ thứ nhất, chúng ta cần phải thực hiện từng bước một. Đặc biệt, không được áp đặt hay la mắng trẻ, bắt trẻ phải thương em thế này, thế khác... Điều ấy sẽ dễ dẫn đến tác dụng ngược lại. Sau đây là một số trò chơi có thể giúp các bậc bố mẹ giáo dục tình thương em cho trẻ thứ nhất Trò chơi “Anh (chị) làm bác sĩ – em làm bệnh nhân”:
  2. Chuẩn bị: Nơi thoáng mát, bộ đồ chơi bác sĩ, áo bác sĩ dành cho trẻ nhỏ (nếu có thể trang bị được) Cách chơi: Hai trẻ ngồi đối diện nhau. Cha mẹ hỏi trẻ lớn: “Con nhớ lúc mình đi khám bác sĩ không? Bác sĩ đặt ống nghe như thế nào? Bác sĩ trò chuyện và khuyên bảo con như thế nào? Bây giờ con là bác sĩ. Con khám bệnh cho em nhé!”. Trẻ lớn đeo ống nghe và nghe nhịp tim cho em, bắt mạch cho em và khuyên em những việc nên làm để có sức khỏe tốt: ăn khỏe, uống sữa, tập thể thao, ngủ đầy đủ… Trò chơi “Anh làm thầy giáo – em làm học trò”: Chuẩn bị: Nơi thoáng mát, sách học vần, sách có nhiều hình đồ đạc, thú vật, cây cối…
  3. Cách chơi: Hai trẻ ngồi đối diện hoặc cạnh nhau. Cha mẹ yêu cầu trẻ lớn: “Bây giờ con là thầy (cô) giáo. Con dạy em học nhé!”. Trẻ lớn dạy em mình cách phát âm, gọi tên đồ đạc, con vật, cây cối, màu sắc … Ảnh: files.myopera.com Trò chơi làm “Hai anh (chị) em họa sĩ”:
  4. Chuẩn bị: Nơi thoáng mát, màu sáp, giấy vẽ Cách chơi: Hai trẻ ngồi cạnh nhau. Cha mẹ yêu cầu trẻ lớn: “Con và em là những họa sĩ tí hon. Vậy con cùng em vẽ những bức tranh thật đẹp nhé!”. Cho hai trẻ vẽ theo yêu cầu của bạn: bông hoa, xe hơi, con mèo, con chó, con cá… Sau đó cho trẻ vẽ tự do. Chú ý: Nên để ý để trẻ lớn không áp đặt trẻ nhỏ làm theo ý mình.
nguon tai.lieu . vn