Xem mẫu

  1. Những tín hiệu "báo động" trong buổi phỏng vấn xin việc Nếu trong buổi phỏng vấn, bạn nhận thấy những tín hiệu dưới đây thì nên chuẩn bị tâm lý để chấp nhận sự thật: kết quả tuyển dụng không như bạn mong đợi. Bạn nói nhiều hơn hẳn nhà tuyển dụng Các chuyên gia tuyển dụng cho rằng, trong buổi phỏng vấn ứng viên chỉ nên nói ít hơn 40% thời lượng.
  2. Hãy để cho nhà tuyển dụng làm “chủ thế trận” thay vì việc bạn lật ngược tình thế. Đó là khoảng thời gian để nhà quản trị tìm hiểu những thông tin, khả năng, kinh nghiệm…của bạn, từ đó quyết định xem bạn có thể đi tiếp vào vòng sau được hay không. Nhà tuyển dụng nhìn chăm chú vào đồng hồ Điều này chứng tỏ họ rất muốn cuộc phỏng vấn nhanh chóng kết thúc, họ không muốn lãng phí thêm thời gian với bạn nữa. Qua thái độ của nhà tuyển dụng, bạn có thể đoán biết phần nào kết quả phỏng vấn. Ảnh: Inmagine.
  3. Nhà tuyển dụng gọi điện giữa buổi phỏng vấn Nếu nhà quản trị dừng buổi phỏng vấn lại và dành ra một khoảng thời gian nhất định để gọi điện thì đó là một tín hiệu xấu. Trong trường hợp này, bạn nên xem lại mình đã làm điều gì không phải để khiến cho nhà tuyển dụng không muốn chú ý cũng như không muốn tôn trọng bạn. Chẳng có ai đến "xin" vị trí bạn đang muốn nhận Nguyên nhân có thể là do vị trí ứng cử này quá nhàm chán, mức lương không hấp dẫn, hoặc do công ty bạn "đâm đơn" đang bị thua lỗ, gặp khó khăn trong kinh doanh. Bạn cần tìm hiểu rõ hơn về điều này trước khi cố gắng, nỗ lực vượt qua các vòng phỏng vấn.
  4. Bạn dường như đang trải qua một bảng câu hỏi Cần phân biệt rõ ràng bảng hỏi và cuộc phỏng vấn. Bảng câu hỏi bao gồm một loạt những câu hỏi chung chung đã được định sẵn, liệt kê từ trước đó, thậm chí là những câu hỏi rất quen thuộc. Còn cuộc phỏng vấn lại bao gồm những câu hỏi rất riêng dành cho cá nhân bạn và thường thì mỗi ứng viên sẽ phải trả lời những câu hỏi khác nhau cho từng tình huống, từng trường hợp, chứ hoàn toàn không phải là những câu hỏi giống nhau có nội dung chung chung. Vậy nên nếu bạn phải trải qua những kiểu hỏi kiểu chung chung đó nghĩa là bạn sẽ không có được kết quả ưng ý trong buổi phỏng vấn này. Chẳng nhận được bất cứ hồi âm nào cả Điều này là một trong những tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn không được nhà tuyển dụng chú ý và họ đang dần quên đi những gì đã nói với bạn trong buổi phỏng vấn. Bạn đã bị loại khỏi danh sách của nhà tuyển dụng.