Xem mẫu

  1. Những ngộ nhận về giảm béo Hiện có rất nhiều cơ sở làm đẹp đưa ra những chiêu thức quảng cáo hấp dẫn về những liệu pháp massage giảm béo, làm tan mỡ bụng. Tuy nhiên, hiệu quả của nó có thực sự như lời quảng cáo? Massage làm gia tăng hoạt động của cơ xương khớp? Đây chỉ là phương pháp thụ động có tác dụng kích thích hệ tuần hoàn tại chỗ tăng hoạt động chứ không làm gia tăng hoạt động của cơ xương khớp. Do đó, về nguyên tắc không có sự tiêu hao năng lượng khi làm động tác massage trên các bộ phận của cơ thể.
  2. Xông hơi, quấn nóng có thể giảm béo? Xông hơi chỉ là quá trình khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi, gây giảm cân cấp tốc. Nhưng ngay sau đó, cơ thể sẽ tự điều chính để bổ sung nước nhằm cân bằng sinh lý. Do vậy việc giảm cân bằng cách này không thực chất. Nó chỉ có ích khi cần thon lại nhanh để mặc vừa bộ váy đẹp trong một sự kiện nào đó. Kem tan mỡ, gel massage tan mỡ hay giảm mỡ bằng thảo dược? Khi sử dụng các biện pháp này, nó chỉ cho hiệu quả tương tự như massage. Ngay cả khi các hoạt chất trong kem thực sự có tác dụng thì cũng khó thấm vào tận lớp mỡ sâu như vùng bụng đưới, hông, đùi. Hiện một số cơ sở làm đẹp có sử dụng các phương pháp giảm mỡ bụng bằng thảo dược với lời quảng cáo là giúp gia tăng chuyển hóa và phân hóa tế bào mỡ nhưng hiệu quả thực sự vẫn chưa rõ ràng. Giảm mỡ bằng dùng xung điện? Cách này cũng được đánh giá là rất ít hiệu quả. Tuy rằng, về mặt hình thức, các cơ đó cũng vận động, nhưng nó là loại vận động thụ động, tiêu hao rất ít năng lượng, thậm chí còn không bằng đi bộ. Phương pháp hút mỡ bụng? Cách này khiến lượng mỡ tích dưới da ở eo, bụng, đùi giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, đây lại là cách làm đẹp ảnh hưởng tới sức khỏe. Trọng lượng mất đi sau hút mỡ không phải là mỡ hoàn toàn mà chứa đến gần 60% là nước. Nịt bụng massage và làm nóng giúp tan mỡ?
  3. Tác dụng của nịt bụng chắc chắn thấp hơn so với massage bằng tay. Nhiệt độ để làm tan mỡ thừa trong cơ thể thường rất cao. Vì thế, không thể làm tan mỡ theo cơ chế nhiệt độ mà lại không làm tổn thương da và các tế bào khác.