Xem mẫu

  1. Những lợi thế của máy tính sử dụng giao tiếp HART 1. Giới thiệu : Đã đến lúc bạn dành thời gian cho việc nâng cấp lên giao tiếp HART mới. Các giao thức HART cũ đã lỗi thời và có nhiều hạn chế. Bạn có thể tìm thấy các thiết bị dùng giao tiếp HART mới tại các cửa hàng xung quanh với mức giá từ $3.000 và $7.000. Một kết quả tìm kiếm trên Google về các nhu cầu thực tế được đưa ra. Các từ khóa bao gồm: Liệu việc thay thế một máy tính mới là cần thiết hay không? Bạn cần tìm những gì? Máy tính sử dụng giao tiếp HART đã xuất hiện từ nhiều năm nay, nhưng cho đến gần đây nó vẫn chưa thay thế được cho giao tiếp HART cho các thiết bị cầm tay. Lý do chính là nó không thể giao tiếp ở mức DD với tất cả các thiết bị trong thư viện DD. Gần đây, sự phát triển của các giao tiếp truyền thống đã đạt đến những giới hạn và bây giờ là thời điểm tốt để xem lại giao tiếp HART trên máy tính.
  2. 2. Mô tả thiết bị (DD's) và SDC-625 Các tiêu chí quan trọng là chương trình cần phải dựa trên cơ sở DD. Điều này có nghĩa là phần mềm sử dụng các đối tượng mô tả thiết bị dùng HART của tập tin vào để thể hiện trình đơn trình bày, biến, và các phương pháp. Các nhà sản xuất đã dành một số lượng đáng kể thời gian phát triển DD với đầy đủ chức năng của điện thoại hỗ trợ sẵn cho người dùng. Các DD đã được thử nghiệm và phát hành rộng rãi trên thư viện của HART Foundation. Đây là cách duy nhất được chấp thuận để giao tiếp với một thiết bị HART. Một số chương trình sử dụng các tập tin được bắt nguồn từ DD. Tuy nhiên, cách tiếp cận này là không an toàn vì các nhà sản xuất thiết bị không kiểm tra được nguồn gốc các tập tin. Chỉ có biên soạn DD trực tiếp từ tập tin nhị phân là cách thử nghiệm trong quá trình sản xuất thiết bị. HART Communication Foundation (HCF) đã công nhận sự cần thiết của máy tính có giao diện dựa trên tiêu chuẩn DD. Họ áp dụng kinh nghiệm của họ vào việc xây dựng các tiêu chuẩn và trong năm 2004 đã phát hành giao thức kết nối thiết bị thông minh SDC-625. SDC-625 sử dụng hệ nhị phân DD như của giao thức HART cho các thiết bị cầm tay. Một nhóm các nhà phát triển SDC-625 được thành lập, nơi mà công ty thành viên có quyền truy
  3. cập vào mã nguồn và có thể cải tiến phần mềm. Tất cả các công ty phát triển có thể truy cập tới các mã đã được cải tiến, do đó, chất lượng và tính tiện ích sẽ tăng lên nhanh chóng. Phương pháp mã nguồn mở này là cách để nhanh chóng phát triển thành một tiêu chuẩn cho phát triển phần mềm trên toàn cầu. Một yêu cầu mới do HART Foundation đề ra là tất cả các DD mới phải vượt qua một vài thử nghiệm sử dụng giao thức SDC-625. Điều này đảm bảo tất cả các lỗi DD được phát hiện và xử lý kịp thời. Do đó, bất kỳ giao thức máy tính xây dựng trên SDC-625 cũng được bảo đảm khả năng làm việc như thiết bị được đề ra. 3. Cập nhật dễ dàng Một khi bạn đã thiết lập rằng các giao tiếp máy tính sử dụng HART trên cở sở DD, bạn có thể phát triển sâu hơn vào các tiêu chí khác. Trước tiên là do bản thân của thư viện DD. Thư viện DD được cập nhật liên tục 4 lần/năm bởi HART Communication Foundation (HCF). Như vậy liệu có cần phần mềm nào chứa hỗ trợ của tất cả các thiết bị phát hành bởi HART Foundation trong khi việc cập nhật là đơn giản và dễ dàng? Ngược lại, một số thiết bị cầm tay sử dụng HART rất khó khăn và tốn kém để cập nhật. HART trên máy tính có thể tận dụng lợi thế của internet để duy trì các thư viện. 4. Dễ sử dụng Một lợi thế rất quan trọng của HART trên PC là nó có nhiều không gian màn hình để hiển thị thông tin. Cơ cấu trình đơn của DD có thể được mở rộng, hoặc thiết lập theo yêu cầu. Điều này cho phép bạn nhảy trực tiếp đến các thông tin hoặc chức năng bạn đang quan tâm. Không cần thiết phải trỏ vào một vị trí và rồi lại phải di chuyển xuống dưới để chọn một chức năng nào đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Tất cả có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Với một bàn phím đầy đủ có sẵn, việc nhập liệu cũng được cải thiện rất nhiều. Giao diện Windows là giao diện được biết bởi tất cả mọi người trên toàn thế giới. Như vậy thời gian đào tạo sẽ giảm nhiều. Thực đơn cho phép các chức năng được để sẵn - không cần phải tìm kiếm thứ bạn muốn qua các trang của các menu để tìm thấy những gì bạn muốn.
  4. 5. Đơn và Đa chức năng Các giao tiếp HART cầm tay chỉ có thể thực hiện một chức năng – giao tiếp HART. Giải pháp dựa trên máy tính cung cấp các lợi thế cho tất cả các nhu cầu của bạn với một trong những công cụ: Email, sách hướng dẫn người sử dụng, thủ tục điều hành, báo cáo, liên hệ với cơ sở dữ liệu, vv tất cả đều có sẵn trên PC của bạn. Trong thực tế, giao tiếp HART trên PC của bạn cho phép tích hợp các thông tin HART dễ dàng vào cơ sở dữ liệu báo cáo của bạn, liên hệ với hệ quản lý, và email. Điều này cho phép nâng cao năng suất cho các kỹ sư hoặc kỹ thuật viên và cũng có thể loại bỏ cá thành phần thừa trong các thiết bị. 6. Cấu hình thiết bị Các tư liệu và việc quản lý các cấu hình thiết bị là một tiêu chí quan trọng khác. Một vài thiết bị dùng giao tiếp HART cầm tay có giới hạn bộ nhớ, dẫn đến giới hạn số cấu hình bạn có thể lưu. Ngoài ra, nó có thể khó khăn hoặc không thể chuyển cấu hình cho máy tính để lưu trữ hoặc xem. Truyền thông dựa trên PC không có giới hạn bộ nhớ. Cấu hình có thể được lưu và được xem bằng các chương trình tiêu chuẩn. Trong giao tiếpPC dựa communicator, chắc chắn rằng các cấu hình đã lưu có thể được xem một cách thân thiện với người dùng. Các file PDF làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn. Tùy chỉnh cấu hình cũng ghi thêm một điểm. Giữa kích thước và tính di động, Bluetooth có thể là một giải pháp. Trong quá khứ rất khó khăn trong việc tìm một nơi để mang máy tính dùng giao tiếp HART. Mang theo một máy tính xách tay lên một bậc thang là nguy hiểm. Tuy nhiên, hiện nay HART modem dùng bluethoth cung cấp sự tiện lợi lớn. Điều đó cho phép bạn tìm một vị trí trên cao để đặt modem và quay lại sử dụng máy tính của mình an toàn hơn từ dưới mặt đất 7. Kết luận Với sự ra đời của SDC-625, PC hoàn toàn dựa trên giao tiếp HART giờ là
  5. một thực tế. SDC-625 DD sử dụng các tập tin nhị phân được cung cấp bởi nhà sản xuất thiết bị. Phần mềm giao thức thông minh giữa các thiết bị DevCom2000 từ ProComSol, Ltd là dựa trên SDC-625 từ HART Foundation. Nó được phát hành trong năm 2007 và đã hưởng lợi từ quá trình phát triển nguồn mở và từ phản hồi người dùng. Bây giờ nó có tính năng phong phú, ổn định, và đáng tin cậy. Nó cung cấp cấu hình đầy đủ và cho phép tải về. Báo cáo cấu hình dễ đọc và phân phối thông qua tập tin PDF cho phép tùy chỉnh. Noc cũng cho phép sử dụng được với cả USB modem hoặc HART Bluetooth modems, và Thư viện DD là dễ dàng để cập nhật. Giao tiếp thông minh giữa các thiết bị DevCom2000 là một giao tiếp HART trên máy tính cung cấp nhiều lợi thế hơn so với trường hợp thiết bị cầm tay: dễ dàng cập nhật, dễ sử dụng, đa chức năng năng lực, khả năng hỗ trợ tài liệu và quản lý các cấu hình cho di động, và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí đáng kể.
nguon tai.lieu . vn