Xem mẫu

  1. Những loại thực phẩm ngừa nếp nhăn Vấn đề nếp nhăn và lão hóa sớm được quan tâm đặc biệt trong thời đại ngày nay. Nhưng bạn đã nghĩ tới những loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa lão hóa chưa? Trong kỉ nguyên của phẫu thuật thẩm mỹ và những sản phẩm mỹ phẩm được thiết kế để loại bỏ đi những dấu hiệu loại hóa thì ý tưởng về một cái gì đó đơn giản như thực phẩm có thể giúp chúng ta làm chậm lại quá trình đó và ngăn ngừa nếp nhăn dường như khá xa vời. Tuy nhiên, có những sản phẩm nhất định được chứng minh là nguồn thực phẩm đầy sức mạnh mà chúng ta có thể sử dụng để duy trì một diện mạo trẻ trung. Để hiểu cách những thực phẩm này giúp ngăn ngừa những nếp nhăn như thế nào, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu những nếp nhăn được hình thành như thế nào. Đến một thời điểm nào đó, một vào những thay đổi xảy ra ở cấp độ tế bào. Quá trình làm mới tế bảo giảm xuống, những sợi tế bào co giãn không thể giúp da như chúng đã làm trong quá khứ, làm cho da trùng xuống. Đây là quá trình làm giảm đi những khả năng duy trì độ ẩm và chất dinh dưỡng và việc sản xuất collagen cũng bị chậm lại. Stress cũng như những nhân tố môi trường có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất collagen một cách tiêu cực, làm cho quá trình tổng hợp protein collagen khó hơn và vì vậy gây nên những dấu hiệu lão hóa sớm. Khi mà sự đàn hồi của da bắt đầu giảm xuống, những nếp nhăn bắt đầu hình thành. Cuộc sống của chúng ta có một ảnh hưởng lớn đến việc những nếp nhăn phát triển nhanh thế nào. Sự hydrate hóa, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trởi cũng như việc tập luyên là tất cả những nhân tố chính có thể quyết định toàn bộ vấn đề của da nhưng những lực chọn về chế độ ăn của chúng ta cũng là những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.
  2. Có một chế độ ăn đa dạng là việc cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh và trẻ trung của làn da bởi vì da chúng ta cần một số lượng không nhỏ protein, vitamin và khoáng chất để duy trì sự đàn hồi. Nếu bạn thật sự bắt đầu nghĩ về điều đó, những loại kem kì diều về cơ bản bao gồm vitamin có thể dễ dàng đạt được từ nguồn thực phẩm. Những loại kem retinol, loại kem chống nếp nhăn hiệu quả với vitamin A là nguyên liệu cần thiết. Trong thực tế, retinol chỉ là tên tưởng tượng của vitamin A mà có thể được tổng hợp tốt hơn nếu đạt được từ những nguồn thực phẩm. Dưới đây là top những loại thức ăn có thể giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả. 1. Đỗ
  3. Nguyên liệu kì diệu của những loại kem chăm sóc da, axid hyaluronic là thành phần tự nhiên trong đỗ. Đỗ bao gồm protein và những chất chống oxi hóa mạnh có thể thay thế sự phá vỡ của collagen, loại protein cần thiết giúp duy trì một làn da trẻ. 2. Cà chua Là nguồn thực phẩm chống oxi hóa đầu tiên, tomato ảnh hưởng đến làn da theo nhiều cách. Chúng bao gồm một chất chống oxi hóa gọi là licopen, giúp làm trung hòa những chất hóa học đóng góp cho việc lão hóa làn da. Người ta cho rằng licopen mạnh hơn vitamin E trong việc cho rằng đó là loại vitamin cần thiết cho da. Hơn nữa, cà chua hoạt động như một thành phần hoạt động chống lại sự tiếp xúc với mặt trời, tăng lên những cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể và giảm đi sự hủy hoại bị gây nên bởi những tia UV trên da. Để có được lợi ích lớn nhất từ những lợi ích mà licopen mang lại, bạn nên nấu chín hay ít nhất là làm nóng cà chua trước khi sử dụng bởi vì với cách chế biến này, licopen có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. 3. Acai berries Acai berries nhận được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây và được xếp hạng là loại thức ăn có tác dụng mạnh mẽ vì khả năng chống oxi hóa với những thành phần của nó.
  4. Acai berries bao gồm một lượng lớn axit béo cần thiết cho việc duy trì những mô kết nối của da và tránh sự trùng xuống của da. Hơn nữa, loại thực phẩm này cũng làm tăng rào cả tự nhiên của da để bảo vệ nó. Chọn những loại Acai berries hữu cơ để tránh có sự xuất hiện của thuốc sâu trong đó. 4. Những loại ra có lá xanh đậm Những loại rau có lá xanh đậm là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bao gồm những chất cần thiết như vitamin E, acid folic, vitamin K, canxi, lutein... Lutein đóng vai trò chính trong việc duy trì sự đàn hồi của làn da trong khi quercetin là một thành phần không thể thiếu trong việc chống những viêm nhiễm của làn da.
  5. Việc kết hợp thành công của vitamin A và vitamin K không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn mà còn giúp làm giảm tối đa những ảnh hưởng nhất định lên làn da và làm tăng sự lành của những vết sẹo mụn. Rau bina, súp lơ, cây cải xoăn hay rau diếp là những loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng.
nguon tai.lieu . vn