Xem mẫu

  1. Những loại hóa chất dễ làm bạn béo phì Chế độ ăn uống không hợp lý, ít tập thể dục thể thao, môi trường có chứa nhiều loại hóa chất không tốt là nguyên nhân chính dẫn tới tình trang béo phì, hãy tìm hiểu vấn đề này với biquyetlamdep.net nhé! Atrazine Theo cơ quan bảo vệ môi trường (EPA), Altrazine là một trong các thành phần của chất diệt cỏ được sử dụng rộng rãi tại Mỹ. Altrazine phá vỡ chức năng bình thường của tế bào ty thể – gây ra sự đề kháng insulin ở động vật. Những cuộc kiểm tra của EPA từ năm 2003 đến nay cùng các tài liệu nghiên cứu mới được công bố công nhận sự có mặt của Altrazine trong nguồn nước uống. Bạn có thể hạn chế tiếp xúc với altrazine bằng cách chọn nguồn thực phẩm hữu cơ an toàn.
  2. Bisphenol – A (BPA) BPA từ lâu đã được biết đến như chất dẻo thường sử dụng để lưu trữ trong thực phẩm và đồ uống. BPA giống như estrogen, làm suy giảm chức năng sinh sản và cũng là một hợp chất gây béo phì. Nghiên cứu năm 2012 trên tạp chí Quốc Tế về Béo Phì, BPA còn tăng nguy cơ gây viêm và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào chất béo. Nếu bạn mua hàng hóa đóng hộp hoặc thực phẩm trong hộp nhựa (bao gồm cả nước uống đóng chai), hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn được dán nhãn “BPA free” (không chứa BPA).
  3. Thủy ngân Một lượng nhỏ thủy ngân thường được sử dụng trong xi – rô để tạo chất làm ngọt. Ngoài ra, thủy ngân được dùng để giữ các loại cá đông lạnh hoặc đóng hộp như cá ngừ mà bạn chỉ nên sử dụng tối đa ba hộp/ tuần.
  4. Triclosan Xà phòng, dung dịch vệ sinh tay, kem đánh răng thường được thêm triclosan bởi đặc tính kháng khuẩn của nó. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra hóa chất này có tác động tiêu cực đến chức năng tuyến giáp, gia tăng sức đề kháng của vi khuẩn và phá vỡ nội tiết. Thêm vào đó, triclosan làm giảm nồng độ hormone tuyến giáp ở người. Bạn nên kiểm tra thành phần nhãn mác không có triclosan trong các sản phẩm nước rửa tay, xà phòng và kem đánh răng.
  5. Phthalates Hóa chất này được bổ sung vào nhựa để nâng cao độ bền, tính linh hoạt và dẻo dai cho sản phẩm. Chúng được tìm thấy trên núm vú, đồ chơi trẻ em, các sản phẩm chăm sóc cá nhân như xà phòng, dầu gội đầu, keo xịt tóc, sơn móng tay. Nghiên cứu tại Hàn Quốc chỉ ra mức độ phthalates ở trẻ em béo phì cao hơn so với những em bé bình thường và mức độ tương ứng cho chỉ số BMI hay khối lượng cơ thể. Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Cộng đồng của trẻ em tại Mount Sinai, New York cũng tìm thấy mối quan hệ tương tự giữa cấp độ phthalates và trọng lượng của các cô gái trẻ. Ngoài việc kiểm tra các sản phẩm trẻ em và đồ chơi, bạn cũng nên xem xét các sản phẩm cá nhân, làm đẹp của mình có chứa kèm theo bất kì độc tố nào khác.
  6. Tributyltin Tributyltin được sử dụng như một hợp chất chống nấm trên cây lương thực và nó còn được dùng trong sơn với tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên vết bẩn. Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng tiếp xúc nhiều với hóa chất này có thể thúc đẩy sự tăng trưởng các tế bào mỡ ở trẻ sơ sinh. Tributyltin được tìm thấy phần lớn trong bụi của các hộ gia đình. Vì thế chúng càng gia tăng nguy cơ tiếp xúc với con người và phân tán trong không khí. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên của bí quyết làm đẹp!
nguon tai.lieu . vn