Xem mẫu

  1. Những loại bệnh hay gặp khi ăn ngọt Các nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng những bạn nữ ăn quá ngọt một cách thường xuyên sẽ dễ mắc 5 loại bệnh sau. Rất nhiều bạn nữ thích ăn ngọt, trong khi ăn quá ngọt lại đem lại nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng những bạn nữ ăn quá ngọt một cách thường xuyên sẽ dễ mắc 5 loại bệnh sau:
  2. Viêm thần kinh thị giác Cơ chế phát sinh bệnh này rất phức tạp, nhưng thiếu vitamin B1 là một trong những nguyên nhân chính. Vitamin B1 là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng cho thần kinh thị giác, trong khi quá trình phân giải và hấp thu đường trong cơ thể lại đòi hỏi làm tiêu hao một lượng lớn vitamin B1, nếu ăn đồ ngọt một cách quá thường xuyên, không chỉ dễ gây nên sự mệt mỏi cho mắt mà còn có thể tạo nên những tác hại do mắt thiểu vitamin. Ngoài ra, thiếu vitamin B1 còn gây ảnh hưởng đến sự phân giải đường trong cơ thể, lượng đường không được phân giải hết sẽ lưu lại trong máu, gây tác hại nhất định đến thần kinh thị giác, từ đó dẫn đến các chứng viêm giác mạc.
  3. Viêm âm đạo Đây là bệnh các bạn nữ thường hay gặp phải, có khoảng 75% bạn nữ mắc bệnh này ít nhất là một lần. Nghiên cứu cho thấy lượng đường hấp thu có quan hệ mật thiết với khả năng nhiễm bệnh, hầu hết những người mắc bệnh này đều có lượng đường trong máu hay đường trong nước tiểu cao hơn mức bình thường. 90% bạn nữ sau khi giảm lượng đường hấp thu hàng ngày, triệu chứng viêm nhiễm cũng khỏi hoặc rất ít xuất hiện lại trong một năm sau đó.
  4. Cơ và xương yếu Trong quá trình phân giải đường, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều loại axit kèm theo, những axit này sẽ tạo nên một môi trường axit trong cơ thể. Để duy trì sự cân bằng axit và kiềm, các nguyên tố mang tính kiềm như canxi, magie, natri sẽ phải tham gia vào quá trình trung hòa này. Cơ thể không đủ canxi sẽ khiến cơ và xương mất đi độ chắc khỏe. Sỏi thận Nghiên cứu gần đây của Mỹ cho biết phụ nữ ngoài 50 tuổi nếu ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ dẫn đến sỏi thận. Chuyên gia cho rằng lượng đường quá lớn sẽ làm chất insulin tiết ra nhiều hơn, gây nên sự mất cân bằng giữa cholesterol, axit và chất béo trong túi mật. Lượng đường quá nhiều sẽ tự động chuyển hóa thành chất béo, chất béo không gây nên sỏi thận cho tất cả những người trưởng thành, nhưng nó lại dễ hình thành bệnh đối với những phụ nữ ngoài 50 tuổi. Bạc tóc Nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh phụ nữ ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của các tế bào, là một loại thuốc kích thích khiến tóc nhanh
  5. bạc. Nguyên nhân do đường là thực phẩm có tính axit, vì thế lượng đường quá cao sẽ khiến môi trường kiềm trong cơ thể chuyển sang môi trường trung tính hoặc có tính axit yếu, gây kích thích sự lão hóa của tế bào, làm tóc vàng hoặc bạc nhanh. Do đó, các chuyên gia nhắc nhở các bạn nữ không nên ăn quá nhiều đồ ngọt.
nguon tai.lieu . vn