Xem mẫu

  1. Những Dòng Sông Đẹp Như Trong Truyện Cổ Tích
  2. Những Dòng Sông Đẹp Như Trong Truyện Cổ Tích Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và thích du lich My thì đừng bỏ lỡ cơ hội đặt chân tới những địa chỉ dưới đây nhé. Sông Lewis Du Lich My Sông Lewis còn được biết đến với con đập lớn và hệ thống hồ chứa tự nhiên. Con người đã khai thác dòng sông Lewis để xây dựng các nhà máy thủy điện.
  3. Nhưng cũng chính hành động này đã gây hại lớn cho dòng sông đặc biệt là đối với các loài sinh vật di trú như cá hồi. Sông Colorado Du Lịch Mỹ Horseshoe Bend là đoạn uốn cong hình móng ngựa của dòng sông Colorado, nằm trong khu vực hẻm núi Glen Canyon. Sông Colorado trải dài trên 2,366km từ núi Rocky đến vịnh Cortez tại California vào mùa nước lên. Do lượng mưa giảm, con sông trở thành nguồn nước lớn của khoảng hơn 30 triệu dân số tại miền Tây Hoa Kỳ.
  4. Có thể vẻ đẹp diệu kì của dòng sông sẽ biến mất trong một ngày không xa. Hiện nay, con người đã tàn phá thậm tệ hệ sinh thái nước ngọt tại đây, mất đi môi trường sống quan trọng cho các loài cá và thủy sản khác. Hiện nay việc khác dòng nước bừa bãi,Sông Colorado hùng vĩ này sẽ biến mất trong hai thập kỉ nữa . Hằng năm có tới hơn 3 triệu lượt khách du lich nuoc ngoai tới tham quan thung lũng xinh đẹp Colorado. Du khách có thể nhìn ngắm cảnh thung lũng tráng lệ từ trên máy bay, hoặc ngồi trên tàu thả mình trôi trên dòng Colorado, thưởng thức phong cảnh tự nhiên của hai vách thung lũng. Sông Rio Grande ( Hoa Kỳ ) Dòng sông Rio Grande uốn mình bên hẻm núi hùng vĩ Santa Elena với những vách đá cao khoảng 458m, nằm trong Công
  5. viên quốc gia Big Bend thuộc bang Texas. Cho dù dòng sông này chảy tới những vùng hoang dã xa xôi của miền Tây Nam, thì nó cũng không thoát khỏi sự tác động của con người. Trong nhiều thập kỉ qua, những con đập đã giúp ngăn nước, tạo ra môi trường sống cho các loài vật hoang dã. Tuy nhiên, vào mùa hè mực nước giảm dần, lại tập trung những chất độc hại gây nguy hiểm cho hệ sinh thái tại đây. Sông Mississippi huyền thoại (Hoa Kỳ )
  6. Con sông luôn gắn liền với những tích truyện huyền thoại Mississippi dịu dàng ôm lấy thành phố New Orleans, bang Louisiana. 3,782km là quãng đường mà dòng sông Mississippi trải dài từ hồ Itasca, Minnesota, tới đồng bằng Louisiana tại vịnh Mexico. Đây là con sông dài thứ hai tại Hoa Ky , chỉ đứng sau sông Missouri. Nước Mỹ đã xây dựng hàng nghìn con đập và đê dọc chiều dài sông Mississippi trong suốt thế kỉ trước nhằm đề phòng và kiểm soát những cơn lũ của thần chết. Tuy nhiên, những công trình này lại làm xói mòn vùng đồng bằng nhanh đến nỗi các nhà khoa học đã lo sợ rằng một diện tích đất khoảng bằng tiểu bang Connecticut (hơn 14 nghìn km2) có thể biến mất vào năm 2100. Dòng sông này nuôi dưỡng những cánh đồng bát ngát, nơi sản xuất 92% sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu củaMy. Ngoài ra, đây cũng là nơi cứ trú của khoảng 60% loài chim Bắc Mỹ trên con đường di cư.
  7. Sông Richelieu Du Lich Canada Con sông Richelieu chảy từ hồ Camplain ở Vermont đến quận St. Lawrence, đã từng là tuyến vận tải quan trọng cho người Châu Mỹ bản địa, sau đó là những nhà thám hiểm người Pháp. Người ta gọi dòng sông Richelieu là người không tuổi bởi sự hoang dã, nguyên vẹn mà nó giữ được dù đã trải qua rất nhiều năm tháng thay đổi. Chỉ có một điều duy nhất thay đổi đó là lượng nước tại sông Richelieu ngày càng giảm. Ước
  8. tính 40% loài cá của châu lục đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do thay đổi môi trường