Xem mẫu

  1. Những biện pháp để tăng khả năng thụ thai Cuộc sống hiện đại ngày nay đang làm giảm khả năng sinh sản của nhiều cặp vợ chồng, dẫn đến những sốt sắng, lo lắng, bất an. Sau đây là những lời khuyên giúp các cặp vợ chồng không phải khó khăn khi sinh em bé.
  2. Để mang thai cần có chế độ ăn hợp lý (Ảnh minh hoạ) Chọn mùa thích hợp Trong một năm có những thời kỳ dễ thụ thai hơn những thời kỳ khác. Đàn ông có lượng tinh trùng cao nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu còn khả năng di chuyển của chúng cao nhất là vào cuối mùa hè và đầu thu. Bỏ thói quen ăn kiêng
  3. Để có thai, người phụ nữ nên bỏ thói quen ăn kiêng. Cách ăn uống hà khắc ấy không có tốt cho việc thụ thai. Bỏ bữa hay ăn những thực phẩm có nhiều chất đường,cơ thể gầy quá hay béo quá cũng đều ảnh hưởng đến việc thụ thai. Hạn chế uống cà phê và kiêng rượu Nếu như người vợ thường xuyên uống cà phê, điều đó đồng nghĩa nó làm giảm khả thụ thai. Những người uống nhiều rượu khả năng thụ thai sẽ ít hơn so với người nghiện rượu. Và khi người phụ nữ mang thai, rượu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
  4. Không hút thuốc lá Hút thuốc là không chỉ có hại cho sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụ thai ở cả vợ và chồng. Cẩn thận với thuốc giảm đau Rất nhiều người phụ nữ khi đến thời kỳ kinh nguyệt thường hay kéo theo những cơn đau dữ dội và thường sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên một số thuốc giảm đau ảnh hưởng đến sự thụ thai.
  5. Kiên nhẫn và sinh hoạt tình dục thường xuyên Nếu trong vòng một năm hai vợ chồng thường xuyên sinh hoạt và không áp dụng những biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì không nên nôn nóng. Vì biết đâu ngay sau khi bạn “buông” cũng là lúc cơ thể bạn điều tiết sinh học giữa hai cơ thể vợ chồng vừa hoàn tất, nghĩa là bạn đã bỏ lỡ cơ hội. Tuy nhiên, không có nghĩa là phải căng thẳng về tâm lý. Khi quan hệ vợ chồng thì phải thoải mái. "Gần gũi" thường xuyên về ban đêm đem lại nhiều khả năng thụ thai nhiều hơn là vào ban ngày.
nguon tai.lieu . vn