Xem mẫu

  1. Nhâm nhi pate thơm mùi lê nào! Bạn vẫn sợ mùi tanh của pate đúng hem??? Nhưng với món pate này thì măm thoải mái nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr gan gà - ½ quả lê - 10ml mật ong (khoảng 1 thìa nhỏ) - 5ml nước chanh - 10ml rượu (rượu vang hoặc rượu trắng) - 3 nhánh đinh hương, 1 trái thảo quả - 1 nhánh tỏi tây (lấy phần thân trắng) - 20gr bơ Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Thái nhỏ lê ra nhé! Tốt nhất là các bạn nên gọt sạch vỏ cho đảm bảo.
  2. Bước 2: - Đun cho lê mềm với một chút xíu nước, rượu vang, mật ong, nước cốt chanh cùng đinh hương và thảo quả. - Sau đó vớt bỏ đinh hương và thảo quả ra rùi xay nhuyễn lê nha! Bước 3: - Với gan cũng phải thái nhỏ nè. Bước 4: - Xào qua gan với bơ và tỏi tây băm nhỏ rồi đổ hỗn hợp lê ở trên vào đun cùng khoảng 2’. Đừng để cho gan chín hẳn ná!
  3. Bước 5: - Xay nhuyễn gan ra thôi. Các bạn phải nhớ nêm nếm thêm gia, hạt tiêu cho vừa đấy! Bước 6: - Cho hỗn hợp gan đã xay vào khuôn rồi đem nướng ở 1800C trong khoảng 30’ – 40’. Các bạn cũng có thể cho pate vào hấp cũng được nhưng chú ý chỉ nên đổ vào ¾ khuôn thui nghen. Nên để pate vào tủ lạnh khoảng 30’ rồi ăn nhé! Dùng thêm một số loại lá thơm cũng làm pate thơm hơn đó!
  4. Măm măm pate do mình làm ra sẽ ngon hơn đúng không?
  5. Từ giờ sẽ không phải sợ mùi tanh của pate rùi!