Xem mẫu

  1. Nguy cơ bị bệnh tâm thần ở trẻ mới lớn
  2. Giám đốc quản lý của Quỹ Bệnh tâm thần Mỹ, Steven A. Rublof khẳng định rằng trong điều trị bệnh tâm thần thì “Càng sớm các tốt” - càng phát hiện bệnh tâm thần muộn thì khi điều trị càng cho kết quả kém. Dưới đây là một số biểu hiện ở trẻ mà các bậc bố mẹ cần lưu ý, theo khuyến cáo của Quỹ Bệnh tâm thần Mỹ: - Sự thay đổi rõ ràng về kết quả học tập, thói quen ăn, ngủ. - Thiếu khả năng đương đầu với những vấn đề và những hoạt động hàng ngày. - Nhiều lời phàn nàn về cơ thế. - Bộc lộ hành vi giới tính. - Tâm trạng và thái độ chán nản kéo dài liên tục không thể chấm dứt được, thường đi cùng với việc ăn không ngon miệng, khó ngủ hoặc nghĩ đến cái chết.
  3. - Lạm dụng rượu hoặc ma túy. - Sợ béo dù cân nặng bình thường, bỏ ăn hoặc hạn chế ăn. - Liên tục gặp ác mộng - Đe doạ hại mình và hại người khác. - Làm tổn thương chính mình hoặc có hành vi huỷ hoại bản thân. - Thường xuyên cáu giận hoặc khiêu chiến. - Đe doạ bỏ đi. - Liên tục xâm phạm quyền lợi của người khác, chống đối lại người có quyền, trốn học, ăn cắp hoặc phá hoại. - Suy nghĩ và cảm giác kỳ lạc, hành vi khác thường. Theo báo cáo của ngành Y tế Công cộng Mỹ về Sức khỏe
  4. Tâm thần và Trẻ em, 11% số trẻ từ 9 -17 tuổi ở Mỹ bị bệnh tâm thần nặng (tức gần 4 triệu trẻ), một tỉ lệ tương tự bị các bệnh tâm thần nhẹ hơn. Nhưng hầu hết những trẻ này đều không được phát hiện.