Xem mẫu

  1. Người bị bệnh dạ dày không dùng trà nấm thủy sâm Người bình thường cũng không nên dùng nhiều vào buổi sáng vì dễ gây viêm loét dạ dày… Loại trà này chứa một lượng cao chất đạm mà cơ thể có thể hấp thụ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, do khi nuôi thủy sâm vì có quá trình lên men nên người có bệnh lý dạ dày không nên dùng. Người bình thường cũng không nên dùng nhiều vào buổi sáng vì dễ gây viêm loét dạ dày… Nấm trà có thể kích thích nhiều siêu vi khuẩn phân hóa thành các chất dinh dưỡng hữu ích cho con người đào thải những chất độc ra khỏi cơ thể bằng con đường bài tiết.
  2. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm được thành phần hóa học của thủy sâm, chủ yếu có các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, B12… có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa, xơ vữa động mạch, chống béo phì, tăng cường trí nhớ.
  3. Các axit amin có tác dụng chống lão hóa, sản xuất hormon sinh trưởng. Một số axit folic, glucoronic, cabonic, lactic, usnic… có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống loãng xương, giải độc, ngăn ngừa bệnh đường tiêu hóa, ức chế virus. Nhờ có các thành phần hóa học như vậy mà thủy sâm có thể chữa và ngăn ngừa một số bệnh như cao huyết áp, đau mỏi xương khớp, yếu sinh lý, mất ngủ, các bệnh về tiêu hóa, chống ung thư, chống lão hóa, làm sáng mắt, trị sạm da và tác dụng làm cường tráng cơ thể. Thủy sâm tốt nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định. Khi nuôi thủy sâm vì có quá trình lên men nên người có bệnh lý dạ dày không nên dùng. Người bình thường cũng không nên dùng nhiều vào buổi sáng vì dễ gây viêm loét dạ dày.
  4. Do tính chất của nuôi thủy sâm là dùng đường nên những người có vấn đề về đường huyết cần lưu ý không tự ý dùng. Vì vậy, nếu khi sử dụng cảm thấy vấn đề khác lạ thì nên dùng ngay và kiểm tra tại bệnh viện. Những người có thai, trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ đang cho con bú không được dùng. Cách dùng: Uống sau mỗi bữa ăn, mỗi lần 100ml, một ngày uống 2 lần. Thủy sâm là một loại thức uống bổ dưỡng được lên men trong dung dịch trà đường bởi một loại nấm (nấm trường sinh) mà người Nhật Bản gọi là Kompucha, người Nga gọi là Kargasok
nguon tai.lieu . vn