Xem mẫu

  1. Mũ thủy thủ thật "kul" cho teens nè! Teen nào muốn tự làm cho mình 1 chiếc mũ đáng yêu như của SNSD thì giơ tay lên nào! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Vải kaki tím than - Vải lót - Kim, chỉ, kéo (có thêm máy may thì càng ổn) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Cắt vải kaki thành 2 miếng thân mũ và 1 miếng chóp mũ như hình bên. Teen nhớ đo chiều dài miếng thân mũ bằng ½ chu vi vòng đầu của mình đó. Bước 2: - May liền miếng chóp mũ vào cạnh trên của 2 miếng thân mũ này.
  2. - Tiếp theo là may 2 cạnh bên của miếng thân mũ lại với nhau.. Bước 3: - Chúng mình sẽ làm tương tự như trên với phần vải lót hen. Bước 4: - Để lớp lót và lớp vỏ mũ đối diện nhau rùi may chúng lại với nhau viền theo mép dưới mũ nào. Teen nhớ chú ý đừng may kín mà để lại một chút để lấy chỗ lộn ra nhé!
  3. Bước 5: - Lộn mặt phải ra và khâu kín phần còn hở. Bước 6: - Cắt 2 dải vải kaki dài bắng 3 lần chiều dài thân mũ. Bước 7: - Áp mặt trái 2 dải vải vào nhau, may quanh viền. - Lộn mặt phải ra và ta sẽ được phần viền mũ như thế này nè.
  4. Bước 8: - May viền mũ quanh mép dưới của mũ nhé! - Đính thêm chiếc cúc cho yêu ná! - Thêm cả 1 đôi cánh nhỏ bằng mốp màu vàng nữa cho giống thật. Xong rùi! Đội thử xem nào!!!
  5. Đội vào nhìn xinh nhỉ?
nguon tai.lieu . vn