Xem mẫu

  1. Một số thủ thuật sử dụng Windows 7 Explorer – p.2
  2. Thêm các ứng dụng vào danh sách Favorites trong Explorer Windows 7 cho phép bạn thêm một số thư mục vào danh sách Favorites của mình trong Explorer. Nhưng nếu muốn khởi động các ứng dụng trực tiếp từ cửa sổ Explorer bạn không thể kéo – thả chúng vào danh sách Favorites được bởi sẽ gây ra lỗi. Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn làm được điều này. Mở cửa sổ Windows Explorer nhập vào đường dẫn %userprofile%\Links hoặc C:\Users\[user name]\Links trên thanh địa chỉ (thay [user name] bằng tên người dùng của bạn) và ấn Enter.
  3. Bây giờ bạn có thể tự do kéo – thả các shortcut của chương trình từ Start menu, desktop hoặc vị trí khác vào thư mục Links. Bạn cũng có thể copy shortcut và paste chúng vào thư mục này. Sau đó bạn có thể di chuyển thứ tự hoặc sắp xếp lại các ứng dụng theo tên bằng cách chuột phải vào Favorites > Sort by name.
  4. Tích hợp nhiều tùy chọn hơn trên menu chuột phải Trong Explorer, khi bạn kích chuột phải vào một tập tin nào đó và chọn mục Send to sẽ xuất hiện một danh sách các menu con dạng popup, cung cấp cho bạn thêm nhiều tùy chọn hơn nữa (nén folder, tạo shortcut trên desktop, fax hoặc email...). Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lựa chọn nữa mà không hiện ra theo mặc định mà bạn phải giữ phím Shift rồi kích chuột phải vào file/folder mới thấy.
  5. Để tích hợp thêm tùy chọn cho menu Send to, bạn nhập đường dẫn shell:sendto vào thanh địa chỉ của cửa sổ Windows Explorer, sau đó kéo – thả các ứng dụng muốn thêm vào:
  6. Mở một cửa sổ Command Prompt từ thư mục Windows Explorer Nếu là người sử dụng Command Prompt thường xuyên để quản lý các file, bạn hãy gán thêm cửa sổ này vào danh sách Favorites của Explorer như cách trên để có thể khởi động nó từ bất kỳ đường dẫn nào đang làm việc. Hoặc muốn mở Command Prompt tại một đường dẫn đặc biệt, chỉ cần giữ phím Shift và kích chuột phải vào thư mục đó, chọn Open Command Window Here.
  7. Thêm tùy chọn Copy To và Move To vào menu chuột phải Nếu bạn thường xuyên di chuyển nhiều tập tin giữa các thư mục khác nhau, có một cách giúp bạn làm việc này nhanh hơn đó là thêm vào menu ngữ cảnh của Windows Explorer một số tùy chọn. Ở đây chúng ta sẽ chỉnh sửa registry để thêm hai lựa chọn Copy To và Move To cho menu ngữ cảnh trong Explorer. Đầu tiên mở regedit, tìm đến đường dẫn: HKEY_CLASSES_ROOT\AllFilesystemObjects\shellex\ContextMenu Handlers Kích chuột phải vào ContextMenuHandlers > New > Key. Đổi tên thành Copy to và kích đúp vào khóa (Default) bên trái, nhập vào giá trị sau cho nó: {C2FBB630-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13}
  8. Tương tự bạn tạo một Key nữa có tên Move To và nhập giá trị sau vào khóa (Default): {C2FBB631-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13} Như vậy mỗi khi kích chuột phải vào một thư mục/tập tin nào đó bạn sẽ thấy hai tùy chọn này trong menu ngữ cảnh:
  9. Và khi chọn một trong hai tùy chọn này, cửa sổ nhỏ hiển thị yêu cầu bạn chọn tiếp vị trí:
nguon tai.lieu . vn