Xem mẫu

  1. MỘT SỐ CÂU HỎI KHI SỬ DỤNG OPEN OFFICE * Tôi hay phải cài đặt openoffice thường thì thành công nhung thinh thoảng cài bản 2.1 sau khi cài thành công mà khởi động lại thì nó lại đòi xác nhận, đăng ký lại? - Trả lời: * Mặc định Openoffice lưu thông tin về người sử dụng, tệp mẫu... tại thư mục: X:\Documents and Settings\Tên_user\Application Data\OpenOffice.org2\user. với X là ổ đĩa cài Windows, Bạn có thể vào: để xem thông tin). Chú ý: Thư mục X:\Documents and Settings\Tên_user\Application Data có thuộc tính ẩn. Khi bạn đã đăng ký, nhưng Openoffice cứ bắt bạn đăng ký lại mỗi khi khởi động lại máy tính. Thì đó là do một lỗi nào đó mà những thông tin bạn đã đăng ký không lưu lại được. GỢI Ý CÁCH XỬ LÝ TRƯỜNG HỢP TRÊN Bạn hãy làm thử cách 1, nếu vẫn chưa xử lý được thì ta tiến hành theo cách 2. CÁCH 1: - Bước 1: Gỡ Openoffice, Để gỡ "sạch" hơn, các bạn có thể dùng phần mềm hỗ trợ, ví dụ Your Uninstaller! 2008. - Bước 2: Xoá thư mục OpenOffice.org2, đường dẫn: . - Bước 3: C:\Program Files\OpenOffice.org 2.y (tuỳ phiên bản, y = 1, 2, 3…), nếu sau khi bạn gỡ Openoffice thư mục đó vẫn chưa được xoá sạch. - Bước 4: khởi động lại máy tính. - Bước 5: Cài lại Openoffice (lưu ý: Khi đăng ký bạn nên chọn tuỳ chọn: "Tôi đã đăng ký"). - Bước 6: Khởi động lại máy tính lần nữa, chạy Openoffice để kiểm tra kết quả. CÁCH 2: - Các bước 1-3 bạn tiến hành như cách 1. - Bước 4: Vào Control Panel \ User Account đăng ký 1 User mới có quyền Administrator.
  2. - Bước 5: Khởi động lại máy tính, đăng nhập vào User mà bạn mới khởi tạo. - Bước 6: Cài lại Openoffice (lưu ý: Để nguyên lựa chọn, cài cho mọi người dùng trên máy tính, Khi đăng ký bạn nên chọn tuỳ chọn "Tôi đã đăng ký"). - Bước 7: Khởi động lại máy tính lần nữa, chạy Openoffice để kiểm tra kết quả. ********** * Muốn chọn ổ đĩa lưu mặc định làm như thế nào? -Trả lời: vào menu Tools -> Options -> OpenOffice.org -> Paths. Khung bên phải nhấp chọn My Documents -> nhấp nút Edit để định nơi mình lưu văn bản mặc định. ********** * Trong OpenOffice.org Writer muốn đánh "mét vuông" (500m2) hoặc kiểu công thức hóa học C2H2 thì làm thế nào? - Trả lời: Bôi đen số 2 --> nhấn phải chuột chọn Style --> Superscript hoặc vào format --> character -> position --> chọn Superscript. ********* * Làm sao biết phím tắt và có thể tạo phím tắt trong OpenOffice.org Writer được không? - Trả lờii: Muốn xem các phím tắt hoặc tự đặt phím tắt vào Tools --> Custumize -- > trên tab chọn Keyboard Như phần trên muốn xem phím tắt của Superscript thì chọn tiếp phần format --> bên cột function chọn superscript thì thấy phím tắt là Ctrl + Shift + P Bạn hãy tự khám phá thêm nhé! * Văn bản cũ Font VnTime, mình OpenOffice 2.3 xong mở văn bản cũ ra thì chữ bị mất ví dụ như: chữ "Phương" = "Phơng" chữ có chữ "ư" là không thấy được, Làm sao khắc phục? - Trả lời: Nếu bị trùng như thế thì bạn có thể sửa phím tắt trong OpenOffice. Công cụ -> đặc chế -> bàn phím Ví dụ: sửa ctrl+Shift+C là phím tắt để đánh "chữ cao". Nháy vào nút "sửa" để mở phần "các hàm" (nếu chưa mở) Chọn lần lượt 1. Loại: Định dạng 2. Hàm: Chữ cao 3. Phím tắt: Ctrl + Shift + C
  3. 4. Nháy vào nút sửa. Khi đó ở ô Khoá: sẽ có cả 2 phím tắt, Ctrl+Shift+C và Ctrl+Shift+P, bạn có thể chọn Ctrl+Shift+P -> nháy vào nút "xoá" nếu muốn xoá. hoặc bạn để cả 2, tuỳ thích. Xem hình mình họa: * Trong OpenOffice.org Writer làm cách nào để có text box? - Trả lời: Không có trong Insert thì bạn lấy text box trên thanh drawing là được. Thanh Drawing nằm dưới màn hình soạn thảo đấy bạn chọn vào biểu tượng chữ T đó là được. Nếu bạn không nhìn thấy thanh công cụ vẽ (Drawing), bạn hãy chọn Xem/Thanh công cụ/Vẽ. * Làm sao tắt chức năng tự động gạch đầu dòng khi xuống hàng bằng Enter trong Open Office? - Trả lời: Để bỏ chức năng tự động thêm gạch đầu dòng ( _ ) ở dòng dưới khi gõ Enter (nếu bạn đã gạch đầu dòng ở hàng đó) trong Openoffice, bạn làm như sau: - Bạn chọn Tools (Công cụ) -> Auto correct (Tự động sửa lỗi). - Xuất hiện hộp thoại, bạn chọn tab Option (tuỳ chọn) -> bỏ dấu tích tại ô "Dùng ký hiệu đánh số", (xem hình dưới). Sau đó chọn OK. Xem hình minh họa: