Xem mẫu

  1. Mẹo giảm cân cho nàng Nếu bạn là một người có thân hình tương đối mập, mà danh sách món khoái khẩu của bạn lại gồm toàn đồ ngọt với đồ béo thì bạn nên xem lại vẫn đề ăn uống của mình. Các nghiên cứu đã cho thấy con người có xu hướng ăn ít hơn khi món ăn được trình bày với cách thức chia nhỏ, hơn là để nguyên cả một tấm lớn, dù cho thực chất cả 2 đều chứa cùng hàm lượng calo như nhau. Rất khó để giải thích rõ ràng lý do của việc này, nhưng các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân có thể do ảo ảnh quang học, với việc bộ não và dạ dày của bạn bị ‘đánh lừa’ rằng một socola bị chia thành nhiều miếng nhỏ thì lớn hơn một thanh nguyên vẹn.
  2. Tương tự, một chiếc bánh muffin (một dạng gần giống bánh cupcake) trông có vẻ nhiều lên nếu nó được cắt thành 4 phần trước khi ăn. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã quan sát phản ứng của hơn 300 sinh viên khi họ ăn bánh mì tròn. Một số được cung cấp chiếc bánh đã được cắt làm tư, trong khi số khác được phục vụ nguyên cả chiếc bánh. Hai mươi phút sau, các tình nguyện viên được đưa thêm một món ăn khác và được yêu cầu ăn nhiều hay ít tùy theo ý thích của họ. Kết quả là những người mà chiếc bánh của họ được cắt nhỏ có xu hướng ăn ít hơn và không thể ăn hết cả 2 phần thức ăn. Một lời lý giải khác cho hiện tượng này là thực phẩm được chia nhỏ khiến người dùng phải ăn chậm hơn, dẫn đến việc cơ thể cảm thấy no trước khi bạn kịp ăn hết chúng. Một thí nghiệm được tiến hành trên chuột đã củng cố cho kết quả trên. Chúng được thả vào trong một hộp mê cung nơi một hướng dẫn tới 30 viên thức ăn nhỏ, còn hướng khác dẫn tới một phần thức ăn nguyên, với điều kiện cả 2 khẩu phần tương đương về giá trị dinh dưỡng.
  3. Các chú chuột dường như nhanh chóng chọn ‘lộ trình’ tới 30 viên thức ăn và chạy rất nhanh về hướng đó. Tuy nhiên, chúng chỉ ăn hết một phần nhỏ so với những chú chuột chạy về hướng còn lại. Cách thức này hỗ trợ cho những người ăn kiêng muốn tạo cảm giác no trong khi ăn nhưng vẫn duy trì khẩu phần ăn nhỏ Devina Wahera, người chủ trì báo cáo của các nhà khoa học tại Đại học bang Arizona, phát biểu tại hội thảo thường niên về Nghiên cứu hành vi ăn uống: “Việc cắt những thực phẩm giàu năng lượng thành nhiều miếng nhỏ có thể giúp ích cho những người ăn kiêng, những người mong muốn có được cảm giác no trong bữa ăn trong khi vẫn duy trì việc kiểm soát khẩu phần ăn. Nếu bạn muốn giảm cân làm đẹp cho vóc dáng thì hãy cẩn thận trong chế độ ăn hàng ngày của bạn, chúc các bạn thành công!
nguon tai.lieu . vn