Xem mẫu

  1. Mẹo đơn giản phục hồi mái tóc hư tổn Khi mái tóc của bạn bị mất độ ẩm, nó có thể trở nên dễ gãy, khô, xơ xác và thiếu đi sức sống. Để hồi phục độ ẩm và cứu mái tóc khô, hãy làm theo 5 mẹo dưới đây Chăm sóc tóc cẩn thận 1 tuần/ lần Nếu đang sở hữu mái tóc xơ cứng, bạn có thể tăng độ ẩm bằng liệu pháp chăm sóc tóc 1 tuần/ lần. Chỉ cần 15-30 phút để dầu hấp ngấm vào từng sợi tóc và nang tóc. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các dầu chăm sóc tóc khác nhau tại cửa hàng mỹ phẩm. Hãy tìm mua những sản phẩm chứa protein, dầu ôliu và các thành phất giữ ẩm khác. Bạn cũng có thể tự hấp tóc tại nhà. Ví dụ, mayonnaise thường được dùng để dưỡng tóc rất tốt. Ngòai ra, hãy tìm thêm những liệu pháp làm đẹp tự chế khác. Những công thức từ trái cây sẽ khôi phúc độ ẩm cho mái tóc dễ gãy và khô rối của bạn. Sử dụng dầu gội giữ ẩm Một số dầu gội có thể giúp tóc bạn dài hơn nhờ các loại dầu và độ ẩm tự nhiên. Để trẻ hóa và tăng độ ẩm cho tóc, hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng loại dầu gội được thiết kế đặc biệt cho tóc khô. Hãy tìm những loại dầu gội có dãn nhán " giữ ẩm" hay "bổ sung thêm" và kiểm tra nhãn hiệu. Tránh xa những sản phẩm có chứa hàm lượng lớn chất cồn có thể khiến tóc bạn càng thêm hư tổn. Dầu gội dưỡng ẩm có chứa dầu và những tinh chất khác sẽ giúp giữ lại hơi ẩm sâu bên trong tóc khi bạn gội đầu.
  2. Để tóc khô tự nhiên Các máy sấy tóc, máy là tóc và những dụng cụ làm nóng tóc khác gây ra hư tổn cho mái tóc, khiến tóc khô cứng và giòn, dễ gãy. Nếu có thể, hãy tránh xa việc sấy nóng tóc. Nếu không có thời gian để tóc khô tự nhiên, hãy lau bằng một chiếc khăn khổ để hơi nước thấm ra ngòai, sau đó kết thúc việc làm khô tóc bằng máy sấy. Không bao giờ dùng khăn mặt lau mạnh hay chà sát tóc. Điều này có thể gây ra hư tổn cho mái tóc, đặc biệt khi nó đã bị mất nước. Chải đầu Chải tóc cẩn thẩn 2 lần/ ngày sẽ giúp cho độ ẩm được phân bố đều từ da đầu xuống cọng tóc. Chọn 1 bàn chải lông mềm và không nhớ là không được kéo. Chải mái tóc khô nhẹ nhàng và thẳng xuống. Việc chải tóc sẽ kích thích da đầu, tăng thêm dầu tự nhiên cho tóc thêm bóng mượt trong khi cũng giúp loại bỏ những bụi bẩn và các hạt gây hại cho tóc. Tránh chải đầu khi tóc ướt. Thay vào đó hãy dùng một chiếc lược răng thưa để gỡ rối cho mái tóc. Ăn uống điều độ Chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ tốt cho cơ thể, mà còn ảnh hưởng lên mái tóc. Ăn uống điều độ nghĩa là ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc, các loại protein và chất béo tốt. Các loại thức ăn chứa nhiều protein, xuncg như chứa nhiều vitamin A,B,C,E và k đặc biệt tốt cho mái tóc. Thêm vào đó, hãy tìm những loại thực phẩm chứa nhìeu silica, như khoai tây (cả vỏ), măng tây, dưa chuột và ớt chuông. Silica là một loại chất khoáng rất cần thiét cho mái tóc bóng, khỏe. Nếu bạn đã từng bị rụng tóc vì lý do hormone, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, Tuy nhiên, bạn vẫn nên ăn các thức ăn giàu vitamin A và iot. Ngòai ra, nếu tóc của bạn mất nước và
  3. dễ gãy, có thể bạn dang thiếu axit béo cần thiết (EFAs). Thức ăn giàu chất này bao gồm cá ngừ tươi, cá hồi, cá mòi, cá trích và cá thu, Hạt lanh, ô liu, bơ và một số loại hạt cũng chứa các axit béo cần thiết.
nguon tai.lieu . vn