Xem mẫu

  1. Mẹ ơi, ở nhà với con! Khi bé được 2 tuổi, bạn muốn đi làm trở lại. Nhưng cô con gái cưng lại nằng nặc “bắt” mẹ ở nhà, dù bạn đã cố gắng giải thích. Bé đã quen với sự có mặt của mẹ suốt cả ngày, không thể một sớm một chiều thuyết phục được con. Hãy bình tĩnh giúp bé vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hai ước muốn hoàn toàn trái ngược của bé: Từ 2 tuổi, trẻ bắt đầu thích tự lập. Vì thế, con bạn sẽ rất vui nếu mẹ đi làm, để bé có thể tự do tung hoành. Nhưng đồng thời, trẻ con cũng muốn ở gần bên mẹ vì yêu mẹ nhất nhà. Sự có mặt của bạn khiến bé vui và cảm thấy an toàn. Do đó, bé sẽ hụt hẫng nếu bỗng nhiên không gặp bạn suốt cả ngày.
  2. Làm thế nào để lưỡng toàn giữa bé và công việc? Tính cách mỗi bé khác nhau. Tuy nhiên, có những cách chung mà các bà mẹ có thể áp dụng để vừa xoa dịu con vừa chu toàn công việc  Đừng nghĩ đến chuyện thôi việc. Trẻ không thể phát triển tính tự lập nếu suốt ngày quanh quẩn bên mẹ. Bé cần biết việc bố mẹ đi làm là một phần tất yếu của cuộc sống.  Giải thích cho con hiểu vì sao mẹ đi làm. Bạn có thể nói: “Mẹ cần làm việc để có thể mua đồ chơi mới cho con”, hoặc “Con có những bộ quần áo đẹp này là nhờ mẹ đi làm đấy.”  Mở ra trước mắt bé một viễn cảnh tươi sáng khi mẹ vắng nhà. Hãy đánh vào tâm lý muốn được tự do của bé. Dần dần, bé nhận ra những ngày trong tuần cũng không quá ảm đạm vì vắng mẹ.  Hãy luôn tỏ ra bình tĩnh. Các bà mẹ trẻ thường căng thẳng khi phải gửi con cho ông bà hoặc cô giữ
  3. trẻ vì cảm thấy có lỗi. Đừng để lộ điều này cho bé thấy nhé.  Rời nhà một cách dứt khoát. Đừng quyến luyến quá lâu trước giờ đi làm, dù bé có buồn đến mấy.  Âu yếm con khi về nhà. Hãy khen bé đã có một ngày thật ngoan, kể cho con nghe một ngày làm việc của bạn, bé sẽ kể về một ngày “tưng bừng” của mình.