Xem mẫu

  1. Mẹ ơi, đi tắm, đi tắm!!! Có lẽ không ít bố mẹ của Webtretho đã trải qua cảnh mỗi lần tắm cho con quả thật là một "trận thủy chiến" rồi, đúng không nào? Thế nhưng có những bố mẹ khác lại "bị" con giục đi tắm cho bé cơ. Họ có chiêu gì mà tài thế nhỉ? “Em đi chơi thuyền, trong Thảo Cầm Viên…” hay “Row, row, row your boat, gently down the stream…” Bạn biết những bài hát dễ thương này chứ? Vì đó là những bài rất phù hợp để dỗ các thiên thần Em đi chơi thuyền nhỏ của bạn thích thú ngồi trong bồn (hay chậu tắm) đấy. Bạn có thể “diễn” theo lời hát, cho vào chậu một miếng bọt tắm hoặc một chiếc thuyền đồ chơi, trên có
  2. cả những con thú đồ chơi bằng nhựa nữa, nếu muốn, và “chèo” vòng quanh chậu. Ngạc nhiên mát lạnh: Đặc biệt khi trời nóng, bạn thử đãi bé yêu “món” này xem sao. Hãy cho một nắm đồ chơi con thú bằng nhựa hay miếng xốp tắm (hình khủng long, những con thú trang trại, sinh vật biển…) và đổ nước ngập chúng trong khay đá hay cốc nhựa nhỏ; và đặt đá qua đêm. Trong ngày nóng nực, bạn có thể thả cục đá vào chậu tắm, và cho bé xem những con thú đồ chơi của mình trong viên đá đang tan dần. Bạn cũng có thể cho một chút màu thực phẩm vào cục đá, cũng thú vị lắm đấy. Bé tự tắm cơ: Ngay cả khi bạn đã tắm cho bé không biết bao nhiêu lần mà kể thì cũng vẫn có thể giả như bạn chẳng biết gì và phải cầu cứu bé. Bé sẽ sẵn sàng chỉ bạn cách phải kỳ cọ thế nào cho sạch, phải gội đầu thế nào cho khéo và giải thích vì sao lại phải làm như vậy. Bé không những thấy vui và còn có chút oai oai nữa chứ.
  3. Lặn biển: Bé yêu của bạn có hét lên mỗi khi nghe nhắc đến “gội đầu”? Để giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi “được” gội đầu, bạn có thể sắm một cặp kính bơi hay cái Cùng "khám phá đáy ống thở loại cho trẻ con cho đại dương" nào bé đeo khi ngồi trong chậu hay trong bồn. Bé sẽ không còn bị xà phòng dính vào mắt làm bé khó chiu nữa. Bạn cũng có thể đổ bọt xà phòng đầy bồn và giấu đồ chơi dưới đó, rồi cho bé giả vờ là một thợ lặn “khám phá đáy đại dương” tìm kho báu. Kiểu tóc ngộ nghĩnh: Hãy chuẩn bị sẵn máy ảnh cho sự kiện gội đầu đầy tính thời trang này – với những “sản phẩm” có thể vô cùng ấn tượng. Sau khi làm ướt tóc bé, hãy tạo bọt với dầu gội đầu và tạo các kiểu tóc ngộ nghĩnh. Bạn cũng hãy chuẩn bị cả gương nữa nhé, để bé cũng được chiêm ngưỡng kiểu tóc thú vị của mình!
  4. Đua tốc độ: Cho những món đồ chơi lên dây cót vào bồn để chúng đua với nhau dưới nước hay trên thành bồn/ chậu và làm bé cười khanh khách. Một phiên bản khác của trò chơi này là dạy trẻ cách tạo sóng bằng cách chuyển động bàn tay dưới nước và xem xem ai có thể đẩy thuyền đi xa nhất. Tắm mưa! Hãy biến một buổi tắm bình thường thành đặc biệt bằng cách kết hợp vừa tắm trong chậu vừa tắm bằng vòi sen. Nếu bạn nghĩ tắm bằng vòi sen bình thường có thể làm bé sợ thì có thể dùng loại vòi có thể rút ra và điều chỉnh được, đồng thời che bớt trên đầu bé. Cách dùng như vậy có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát độ mạnh nhẹ của tia nước và cũng dễ gội đầu cho bé hơn. Nhưng hãy cẩn thận khi bé yêu với được đến “máy làm mưa” này nhé, nhiều khả năng bạn sẽ bị xịt ướt mem đấy!
  5. ABC và 123: Cắt những chữ cái hay con số, hay những hình dạng khác nhau từ miếng bọt biển hay miếng xốp và cùng bé chơi trò dạy học trong chậu tắm. Bé vừa quên đi cái “đáng sợ” của việc tắm gội, vừa không biết bố mẹ đang tranh thủ dạy cho mình những kiến thức toán học đơn giản. Bố mẹ cũng có thể rủ bé chơi trò chơi “Tôi thấy, tôi thấy” hay “Câu cá” với những chữ cái và con số ẩn dưới đám bọt tắm cũng rất hay. Sắc màu thú vị: Bạn cũng có thể tạo hứng thú tắm táp cho bé bằng cách trang hoàng không gian tắm của bé một chút, một chú cá hay thủy cung dưới đáy hay trên thành chậu chẳng hạn. Bạn có thể tự tay vẽ để tạo bất ngờ cho bé, hoặc rủ bé cùng tham gia quá trình sáng tạo này. Kỳ kỳ cọ cọ: Hãy gom tất cả những chú vịt và những món đồ chơi khi đi tắm của bé lại và thông báo rằng đã đến giờ kỳ cọ. Bố mẹ lấy một ít xà phòng tắm của bé, một ít bọt
  6. biển hay bông tắm và để bé tự tay kỳ cọ cho các món đồ chơi; đây vừa là cách giúp bé thích thú hơn với công việc tắm táp hàng ngày, vừa là cách làm vệ sinh những món đồ chơi cho sạch sẽ.