Xem mẫu

  1. Mặt trời lặng lẽ
  2. Có một bông hoa. Vừa mới nụ đã hướng đến mặt trời. Hằng ngày từ phía mặt trời lên luôn có bông hoa ấy dõi theo. Hoa mỉm cười mỗi khi trông thấy. Hoa rạng rỡ bung hết cánh hệt như một mặt trời bé con. Mặt trời trông thấy cũng đem lòng yêu mến Hoa. Mặt trời cho Hoa kia tươi sắc. Hoa kia cho Mặt trời niềm vui. Nhưng có cơn Gió thích Hoa đã bao lần đung đưa bày tỏ. Sao Hoa vô tình chẳng để ý đến ai.
  3. Thấy Hoa đã sẵn lòng yêu Mặt trời. Lại thấy Mặt trời cũng tỏ lòng yêu mến Hoa. Gió nổi ghen xua Mây đen che kín bầu trời. Gió thổi mạnh cố xoay Hoa về hướng khác. Nhưng Gió chẳng xoay chuyển được Hoa. Gió chỉ cuốn đi được những cánh Hoa đã đến lúc rụng rơi vì đợi chờ mòn mỏi những ngày thiếu bóng Mặt trời. Mây không che kín được bầu trời. Gió không thổi tắt được ánh nắng. Mặt trời bất diệt luôn tồn tại bên đời. Sau những ngày u ám, Mặt trời lại ló ra rạng ngời. Hoa nguyện lời yêu mãi mãi.
  4. Làm Gió đau lòng. Làm Mặt trời khó xử... Mặt trời chợt nhận ra. Đối với Mặt trời, Hoa kia đặc biệt hơn những loài hoa khác. Nhưng Mặt trời không chỉ chiếu sáng cho một loài hoa. Mặt trời mang ánh nắng đến muôn nơi, mang sức sống tới muôn loài. Hoa chỉ là một tình yêu nhỏ giữa mênh mông tình yêu lớn của Mặt trời. Hoa đừng chỉ hướng về một phía. Bởi Mặt trời không thuộc về Hoa.
  5. Hoa nhìn về hướng Đ ông, như mặt trời lặng lẽ. Mỗi lần Gió đi qua, lại cuốn đi những cánh Hoa rơi như những giọt nước mắt...