Xem mẫu

  1. Mang thai có nên dùng thuốc tẩy trắng răng? Thời gian này, vợ chồng tôi đang chuẩn bị kế hoạch sinh cháu thứ hai. Tôi đang ngậm thuốc trắng răng. Xin báo tư vấn giúp dùng thuốc đó có ảnh hưởng gì đến em bé tương lai không?
  2. Khám và điều trị răng. Với thuốc tẩy trắng răng thì cần thận trọng vì có những sản phẩm chứa một lượng hydrogen peroxide, một chất ôxy hóa cực mạnh (sử dụng nó lâu dài có thể gây hại cho cơ thể, gây ung loét, nôn mửa và một số loại ung thư), cao gấp 230 lần mức cho phép.
  3. Các chuyên gia tại Viện Tiêu chuẩn thương mại Anh đã phát hiện ra rằng, 18/20 mẫu thuốc làm trắng răng lưu hành trên thị trường Anh có chứa chất tẩy trắng độc hại, cấm sử dụng, trong đó có chất hóa học được dùng để tẩy tóc đen cho những người muốn nhuộm tóc vàng. Các chất này chính là thủ phạm gây lở môi, viêm lợi và kích ứng răng - cảm giác "ê răng" khi ăn đồ chua, nóng - do thường xuyên dùng kem tẩy trắng răng. Các nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm tẩy trắng răng tại Anh không bao giờ tuân thủ giới hạn của hàm lượng hydrogen peroxide là 0,1% bởi với mức này, chất làm trắng răng sẽ không đạt được hiệu quả như khách hàng mong đợi. Đặc biệt, các nhãn hiệu thiếu an toàn này chưa bao giờ được công khai trên các phương tiện truyền thông. Vì thế, tốt nhất là không dùng trong khi có thai.
  4. Hơn nữa, điều trị tẩy trắng răng không bao giờ đem lại kết quả vĩnh viễn. Do cấu trúc men và sự khoáng hóa khác nhau ở mỗi người nên tạo ra kết quả tẩy trắng khác nhau. Thống kê cho thấy, 90% đạt kết quả như mong muốn, 10% sẽ không đáp ứng được hoặc đáp ứng kém. Như trường hợp nhiễm tetracycllin nặng sẽ không đáp ứng tốt. Các lưu ý sau đây sẽ giúp duy trì màu răng lâu hơn: Hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Chải răng, súc miệng ngay sau khi ăn, uống thực phẩm có màu. Vệ sinh răng miệng: chải răng ít nhất 2 lần/ngày. Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có fluoride.
  5. Khám răng định kỳ 6 tháng - 1năm/lần để được kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng. Nếu ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn. Bản chất răng dù không tẩy trắng cũng sẽ vàng theo thời gian do tuổi tác và chế độ ăn uống.