Xem mẫu

  1. Mái tóc nhuộm như ý Để có một màu tóc phù hợp với bạn cũng không đến nỗi khó như một môn khoa học, nếu không muốn nói là khá đơn giản: Hãy chọn những gam màu làm tôn màu da của bạn, xác định xem bạn hợp với tóc nhuộm toàn bộ hơn hay nhuộm "highlight" hơn, và sau đó sẽ quyết định ra hàng nhuộm hay tự nhuộm tại nhà. Sau đây là những lời khuyên và mẹo của các chuyên gia chăm sóc tóc để giúp bạn có một màu tóc đẹp nhất. Chọn tông vàng phù hợp
  2. Một số phụ nữ có thể hợp với bất kỳ màu tóc nào, nhưng phần lớn thì không được may mắn như vậy. Và đây là một số nguyên tắc cơ bản khi nhuộm tóc vàng: Bạn có nước da hơi tái và vàng? Đừng dùng màu vàng sáng quá. Bạn có nước da đỏ hồng? Hãy tránh các gam vàng ánh đỏ. Bạn muốn tự nhuộm tóc tại nhà? Tốt nhất là chỉ nên chọn màu hơi sáng hơn một chút, sáng hơn 1-2 tông so với màu tóc hiện tại của bạn. Để nhuộm lại tóc đen/nâu cho đẹp nhất Nếu da bạn hơi tái và xanh, hãy thận trọng với những gam đen sẫm, vì có thể trông bạn sẽ già đi và hơi... ma quái. Cũng giống như khi nhuộm tóc vàng, tốt nhất hãy bắt đầu với gam màu không khác quá nhiều so với màu tóc tự nhiên của bạn. Nhuộm toàn bộ tóc hay chỉ nhuộm "highlight" Thường thì những phụ nữ để tóc ngắn hợp với mái tóc nhuộm toàn bộ hơn là "highlight". Nếu bạn có mái tóc hơi dài hoặc dài hẳn, thì nhuộm "highlight" - đặc biệt là ở xung quanh khuông mặt - có thể khiến bạn trở lên vô cùng quyến rũ. Để có mái tóc nhuộm "highlight" đẹp và trông tự nhiên nhất, bạn có thể hỏi ý kiến các chuyên gia về tóc và chọn tới 5 tông màu khác nhau cùng một lúc. Bạn cũng đừng quên rằng vì tóc sẽ mọc dài ra từ chân tóc, nên nếu nhuộm toàn bộ mái tóc thì cần phải nhuộm lại chân sau mỗi 4 đén 8 tuần, còn "highlight" thì có thể trong 2 - 3 tháng.
  3. Bạn muốn tự nhuộm tóc tại nhà Trong vài năm trở lại đây, các bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà đã được cải tiến đáng kể, và rất phù hợp với những người luôn bận rộn, hoặc muốn tiết kiệm chi phí làm đẹp. Bạn có thể tìm mua các bộ dụng cụ như "L"Oreal Natural Match Hair Color" hay "Clairol Nice and Easy". Một số lời khuyên khi nhuộm tóc: Trước khi bôi thuốc nhuộm lên tóc, bạn hãy xoa một lớp vaseline quanh vùng chân tóc trước trán và thái dương để bảo vệ da. Sau khi nhuộm xong, dùng bông mềm thấm loại chất làm sạch kem để lau sạch lớp kem này. Hãy nhớ phải luôn đeo găng tay và cuốn khăn màu tối quanh cổ và vai. Nếu thuốc nhuộm dính vào mắt thì phải rửa sạch lại với nước. Nếu bạn quên bôi vaseline và da bị dính màu thuốc nhuộm, hãy dùng một miếng bông cotton thấm nước hoa hồng nhiều cồn để rửa sạch.
  4. Bạn mới nhuộm tóc lần đầu tiên Hãy thử trước bằng một màu nhuộm tạm thời. Các màu nhuộm tóc tạm thời có thể trôi đi sau vài lần gội đầu, còn nếu dùng màu nhuộm cố định ngay thì trong trường hợp không ưng ý, bạn sẽ phải chờ đến khi tóc mới mọc ra hoặc phải nhuộm lại toàn bộ. Bạn không thích màu tóc nhuộm của mình? Đừng ngại quay trở lại salon tóc. Có rất nhiều cách để sửa lại màu tóc không phù hợp. Còn nếu là mái tóc bạn tự nhuộm với thuốc nhuộm tạm thời, thì theo các chuyên gia, hãy tìm loại dầu gội đầu có amoni sun-fat để gội sạch màu nhanh hơn. Chăm sóc tóc nhuộm Nếu như đã "đầu tư" tiền ra để thay đổi màu tóc, bạn cũng nên bảo vệ khoản "đầu tư" đó với những biện pháp chăm sóc tóc phù hợp sau khi nhuộm. Hãy làm màu tóc tươi tắn và bóng hơn bằng cách dùng loại dầu gội giữ màu và kem dưỡng tóc một lần mỗi tuần. Những sản phẩm này giúp làm các thành phần của thuốc nhuộm thấm sâu hơn vào tóc. "Cứu nguy" cho chân tóc
  5. Màu tóc nhuộm của bạn có thể để trong 6 đến 8 tuần, trước khi chân tóc đen mọc ra. Bạn có thể ra hàng nhuộm lại chân tóc hoặc mua bộ nhuộm tóc tại nhà để tự nhuộm lấy. Hãy thử màu kỹ trước khi bôi lên tóc. Nếu chỉ nhuộm "highlight" bạn có thể tránh phải nhuộm lại cả đầu bằng cách nhờ các thợ chuyên nghiệp nhuộm lại riêng phần chân tóc trước trán, đỉnh đầu hoặc một phần nào đó. Nhưng xin cảnh báo rằng: các kiểu nhuộm "highlight" theo hình cầu kỳ sẽ đòi hỏi phải bôi thuốc nhuộm rất chính xác.