Xem mẫu

  1. Lý Do Để Nhảy Việc Cuối Năm Một số công ty thường tuyển dụng vào khoảng cuối năm, để đầu năm nhân sự có thể ổn định cho công việc. Tuy nhiên nhiều người lao động lại nghĩ rằng, thời điểm cuối năm là lúc họ sẽ nhận được một khoản lương, thưởng cho thành quả lao động của mình. Vậy thì lý nào có thể thúc đẩy mỗi người lao động nhảy việc cuối năm? Đánh giá về công việc mới Khi bạn có thể tìm được một công việc mới đúng theo sự yêu thích của mình; trong lúc công việc cũ khiến bạn mệt mỏi, nhàm chán. Dù mức lương ở công ty cũ có cao hơn nhưng nếu bạn tự tin rằng, ở môi trường mới mình sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, hướng để phát triển, có thể học hỏi nhiều thứ hơn thì nên chọn đây là thời điểm để bạn quyết định. Mặc dù bạn có thể không nhận được mức tiền thưởng cuối năm ở công ty cũ nhưng nền tảng của môi trường mới sẽ giúp bạn có những bước tiến xa hơn trong tương lai. Sếp của công ty mới Nếu như người quản lý, sếp mới của mình có thể là người dẫn đường, cộng tác tốt với bạn trong công việc, môi trường mới thì cũng là một lý do đáng để bạn quan tâm. Trong công việc, một người sếp quyết đoán, minh bạch, hành động và lời nói nhất quán thì rất dễ để hợp tác, làm việc.
  2. Chính sách nhân sự Đây cũng là một điều rất quan trọng đối với mỗi người lao động. Nếu như bạn thấy các chính sách nhân sự ở công ty mới tốt hơn đối với những người lao động như lương, thưởng, các khóa đào tạo chuyên môn… có thể giúp bạn toàn tâm toàn ý phát triển khả năng, nghề nghiệp của mình. Tương lai của mình thì cơ hội mới sẽ mở ra với bạn nhiều hơn nếu bạn biết đánh giá. Ảnh: internet Văn hóa công ty mới Tưởng là không quan trọng nhưng môi trường, văn hóa công ty lại là thứ tác động rất lớn đến bạn trong quá trình làm việc. Một môi trường làm việc theo đúng cách bạn mong muốn sẽ là “chất xúc tác” để bạn có động lực làm việc hơn, khi gắn kết với nó.
  3. Dù có thể việc nhảy việc cuối năm sẽ làm bạn không nhận được khoản tiền thưởng của cả năm làm việc; mức lương khởi điểm thấp hơn. Nhưng bạn biết đánh giá, cân nhắc cho tương lai của mình thì cơ hội mới sẽ mở ra với bạn nhiều hơn.
nguon tai.lieu . vn