Xem mẫu

  1. Lưu ý khi sửa tóc Một kiểu tóc đẹp được cắt tỉa phù hợp sẽ tạo được sự tự tin và duyên dáng trong cuộc sống cho các bạn nữ. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết cách truyền đạt và miêu tả rõ ràng để người thợ làm tóc hiểu được cũng như thiết kế cho bạn mái tóc ưng ý nhất.
  2. Hãy hỏi ý kiến qua những người bạn để chọn lựa được người tin cậy, chứ không nhất thiết cứ phải vào những hiệu cao cấp vì chưa chắc đã đẹp mà giá thành lại cao. Có thể chọn lựa kiểu tóc giản dị, cầu kỳ hay theo mốt mới đang thịnh hành, miễn sao nó phù hợp với sở thích, phong cách và môi trường công việc của bạn. Trước khi cắt, bạn có thể nhờ họ tư vấn thật kỹ càng, ví dụ như: - Nhân viên marketing luôn phải đi lại, giao tiếp nhiều với các đối tác nên kiểu tóc quá cầu kỳ và cần phải chăm sóc nhiều sẽ không phù hợp. Nên để kiểu tóc được cắt tỉa gọn gàng và đơn giản như kiểu tóc ngắn hay lỡ. Như vậy, mái tóc sẽ tạo nên một vẻ đẹp thanh lịch và rất năng động. - Nếu là nhân viên văn phòng, lễ tân thì thời gian cũng như nhịp độ công việc của bạn cũng thoải mái hơn. Các kiểu tóc dễ thương, ép thẳng sẽ hợp với bạn. Cách tốt nhất và thuận lợi nhất đó là bạn hãy sưu tập ảnh kiểu tóc mình thích và mang tới tiệm, điều đó cũng sẽ đơn giản hơn với người thợ bởi việc cố gắng mô tả của bạn. Bạn hãy nói thật kỹ càng cho họ biết về tình trạng tóc của mình như tóc thuộc loại nào, bạn sấy nhiều hay để khô tự nhiên, bạn có hay xịt hoặc bôi dưỡng khi ra ngoài không...để họ dễ dàng tạo cho bạn một kiểu tóc phù hợp cũng như góp ý cho bạn những sản phẩm chăm sóc, tạo kiểu hợp lý.
  3. Trong khi cắt tóc, bạn cần thật thoải mái và tin tưởng vào tay nghề của người thợ, bạn có thể trò chuyện với họ, chia sẻ với họ những kinh nghiệm trong việc chăm sóc và duy trì kiểu tóc... Sau khi đã cắt, bạn cần xem xét thật kỹ kiểu tóc mới và nếu thấy chỗ nào không hợp lý thì hãy đề nghị người thợ cắt tóc chỉnh sửa ngay, tránh để khi về nhà rồi mới cảm thấy không hài lòng thì sửa cũng rất khó. Còn nếu bạn hài lòng thì hãy hỏi họ cách chăm sóc và giữ gìn được lâu nhất kiểu dáng đẹp cho mái tóc mình.