Xem mẫu

  1. Lời khuyên khi mua máy ảnh kỹ thuật số Chụp ảnh bằng công nghệ số cho phép bạn tham gia nhiều hơn trong việc tạo ra bản in hơn là chụp ảnh bằng film thông thường. Máy ảnh kỹ thuật số sử dụng thẻ nhớ có thể dùng được nhiều lần thay vì dùng phim, mang lại cho bạn nhiều khả năng sáng tạo hơn là máy ảnh dùng phim. Với máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể chuyển ảnh chụp sang máy vi tính, và cắt xén, điều chỉnh màu và độ tương phản, chèn thêm chữ và rất nhiều ứng dụng đặc biệt khác. Kết quả cuối cùng là bạn có thể in những tấm ảnh đó lên card hoặc áo phông, cũng có thể gửi qua email, tất cả sử dụng những phần mềm ứng dụng trên thường đi cùng với máy. Bạn có thể in ảnh bằng máy in màu, hoặc đơn giản là để thẻ nhớ tại một trong những cửa hàng in ảnh kỹ thuật số hiện nay đang phát triển
  2. rất nhiều. Ngoài bạn có thể gửi file ảnh lên các website chia sẻ ảnh để xem và chia sẻ với người khác. Cũng giống như máy quay camcorder, máy ảnh kỹ thuật có một màn hình LCD. Một vài máy quay camcorder có thể được dùng để chụp những bức ảnh tĩnh nhưng độ phân giải của một máy quay chuẩn không thể so sánh với một máy chụp ảnh tốt. Thị trường đang có loại nào? Những thương hiệu hàng đầu là Canon, Fujifilm, HP, Kodak, Olympus và Sony; những thương hiệu khác đến từ các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, máy tính và các công ty sản xuất máy ảnh và máy quay phim truyền thống. Máy ảnh kỹ thuật số thường được phân loại số pixels, hoặc các yếu tố ảnh (picture element) mà bộ cảm biến có. Một megapixel bằng 1 yếu tố ảnh. Một máy ảnh 3 megapixel có thể tạo ra ảnh đẹp nhất là 8 x 10s và ảnh 11 x 14s là ảnh có thể chấp nhận được. Cũng có những dòng máy từ 4 đến 8 megapixel, bao gồm máy ngắm và chụp; những loại máy này phù hợp để chụp và in ra những bức ảnh lớn hoặc để duy trì độ nét nếu bạn chỉ muốn sử dụng một phần của bức ảnh gốc. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp thường từ 14 megapixels. Cách chọn máy Việc đầu tiên là hãy xác định xem bạn sẽ dùng chiếc máy ảnh vào việc gì. Hãy xem kỹ 2 câu hỏi sau đây: - Bạn sẽ cần những bức ảnh có độ lớn là bao nhiêu? Nếu bạn thường chụp những bức ảnh 4 x6, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 3 – 4 megapixel là sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời những chiếc máy ảnh này cũng có thể in ra toàn bộ khổ ảnh 8 x 10 mà cũng mang lại sự sắc nét không kém gì những
  3. loại máy ảnh có độ phân giải 6 – 8 megapixel. Nhưng nếu như bạn muốn phóng to ảnh hoặc phóng to một phần của ảnh, bạn cần một chiếc máy ảnh có độ phân giải từ 6 – 8 megapixel. - Bạn muốn điều khiển mức tiếp xúc bên ngoài và khả năng tạo ảnh ở mức nào? Những chiếc máy ảnh cho những bức ảnh tự động ngắm và chụp, ống kính phóng to 3x sẽ giúp người thích chụp ảnh nhiều thời gian sử dụng. Những chiếc máy ảnh có đầy đủ tính năng trong khoảng 6 – 8 megapixel mang nhiều tính năng thích hợp với người chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Hai trong những khả năng quan trọng là một khoảng zoom từ 5x tới 10x hoặc hơn sẽ làm cho những vật thể ở xa gần bạn hơn và cũng để bạn chụp toàn cảnh của vật thể mà không phải là chỉ phần mặt, và một phần hỗ trợ đầy đủ điều khiển bằng tay giúp bạn xác định tốc độ màn chập và độ mở ống kính. Một khi bạn đã xác minh được những điều bạn cần nhất từ một chiếc máy ảnh, bạn có thể thu hẹp được sự lựa chọn của mình bằng cách xem xét các yếu tố tiện lợi sau: Kích thước và cân nặng:
  4. Chiếc máy ảnh nhẹ nhất và nhỏ nhất không nhất thiết là những chiếc máy 3 megapixel giá phải chăng. Và những chiếc to nhất, nặng nhất không nhất thiết là sẽ tìm thấy chỉ ở loại cao cấp. Nếu có thể, hãy thử máy ở cửa hàng trước khi bạn mua. Với cách đó, bạn có thể biết được chiếc máy nào vừa với tay bạn và đảm bảo sự chắc chắn. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy một vài chiếc máy ảnh nhỏ nhất chừa quá ít chỗ để cầm tay ngay cả với những bàn tay nhỏ nhất. Loại pin và thời gian sử dụng: Tất cả những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đều dùng pin sạc và thường có 2 loại pin sau: Hộp pin đắt tiền hoặc bộ pin AA. Trong những thử nghiệm của chúng tôi, cả 2 loại trên đều không cho biết được những tiện ích rõ ràng. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật hoạt động tốt có thể chụp được khoảng 300 lần, trong đó những loại tồi nhất chỉ chụp được khoảng 50 lần. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên mua những chiếc máy ảnh có thể dùng được loại pin AA. Bạn có thể dùng một cách kinh tế bằng pin có thể sạc (bao gồm cả bộ nạp điện) và bạn có thể sử dụng loại pin dùng một lần lithium hay alkaline nếu như pin sạc hết năng lượng trong lúc bạn đang chụp ảnh.
  5. Tốc độ chụp của máy: Với những chiếc máy ảnh có điểm ngắm và chụp tự động như một trong những chiếc chúng tôi đã thử, bạn phải chờ sau mỗi lần máy ảnh xử lý hình ảnh. Tất cả những mẫu máy ảnh đều chụp hình trong thời gian chỉ vài giây nhưng cũng có một vài loại bạn phải chờ 5 giây hoặc hơn để máy xử lý hình ảnh. Nhưng chúng có thể khiến bạn thất vọng trong trường hợp bạn chụp nhiều ảnh liên tục. Những máy ảnh khác của bạn: Nếu như bạn muốn mua bổ sung thêm một chiếc máy ảnh khác hoặc muốn tìm mua thêm những kiểu máy ảnh mới nhất, điều đầu tiên là hãy chú ý đến tính tương thích của nó với những chiếc máy ảnh khác. Nếu có sự tương thích giữa các loại máy ảnh, bạn có thể dùng chung thẻ nhớ và pin. Thường thi những chiếc máy ảnh của cùng một thương hiệu có thiết kế giống nhau. Vì thế hãy mua máy của một hãng, qua đó bạn có thể có thêm kiến thức về những dòng máy mới và để cho những người thân trong gia đình cũng có thể dùng chúng.
nguon tai.lieu . vn