Xem mẫu

  1. Lợi ích của nước ép cà rốt Mỗi ngày uống một ly nước ép cà-rốt sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ đang cho con bú.
  2. Nước ép cà-rốt là loại nước uống chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Trước đây, rất nhiều người cho rằng những thực phẩm có màu cam vàng như cà-rốt rất giàu vitamin A. Nhưng trong trường hợp này chưa hẳn đúng. Cà-rốt chứa nhiều beta-carotene Màu cam vàng đặc trưng của cà-rốt là do beta-carotên, hay còn gọi là tiền vitamin cung cấp các loại vitamin như A, E, B và chất khoáng. Do vậy, màu sắc của cà-rốt phụ thuộc rất nhiều vào lượng carotene, nếu màu càng đậm thì lượng carotene càng nhiều.
  3. Thông thường, những củ cà-rốt càng già màu sẽ sậm hơn. Đây là nguyên lý để giúp chị em phụ nữ chọn được cà-rốt tốt nhất cho gia đình. Carotene là chất không tan trong nước nhưng tan trong chất béo. Điều này không làm giảm hàm lượng vitamin được chuyển hoá. Tốt cho sự phát triển của trẻ Nước ép cà-rốt cung cấp lượng lớn vitamin cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, khi kết hợp cà-rốt với sữa sẽ giúp cơ thể gia tăng việc sử dụng carotene để chuyển hoá thành vitamin. Không chỉ vậy, nước ép cà-rốt còn giúp gia tăng chất lượng sữa cho các bà mẹ nuôi con nhỏ nếu thường xuyên uống chúng trong suốt thời gian cho con bú. Cà-rốt không chỉ ép lấy nước mà bạn cũng có thể nhâm nhi khi đói. Dù cà-rốt là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chúng không cung cấp nhiều năng lượng (200g cà-rốt chỉ chứa 50 calorie). Do đó, chúng không được xem là thực phẩm gây mập.
  4. Ngăn ngừa ung thư Nước ép cà-rốt làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú và da nhờ chứa lượng beta-carotene dồi dào. Khi vào cơ thể con người, beta-carotene sẽ chuyển hoá thành vitamin A. Theo một số cuộc nghiên cứu, vitamin A với đặc tính chống ô-xy hoá giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư. Nước ép cà-rốt cũng rất tốt cho xương, răng, tóc, da... đặc biệt là gan vì vitamin A giúp làm giảm mỡ trong gan. Nước ép là loại nước uống giàu dinh
  5. dưỡng. Chúng cung cấp nguồn vitamin thiết yếu mà không chứa chất béo bão hòa khi kết hợp với các loại thực phẩm như trứng và bơ. Thật vậy, cà-rốt là nguồn thực phẩm được dùng rộng rãi trên khắp thế giới. Ở Đức, người ta ước tính cà-rốt chiếm 10% tổng lượng rau quả mà họ sử dụng. Còn trong y khoa, cà-rốt cũng là loại dược liệu được sử dụng từ rất lâu đời.
nguon tai.lieu . vn