Xem mẫu

  1. Loại bỏ Libraries & Favorites từ Windows Explorer
  2. Kể từ khi Windows Server 2008 R2 và Windows 7 ra mắt, người dùng thường hay khó chịu với hiển thị mặc định trong Windows Explorer. Khi mở Windows Explorer bằng cách kích đúp vào icon của Computer, hoặc nhấn Windows + E, bạn sẽ nhìn thấy: Có quá nhiều không gian được dành cho Favorites và Libraries. Tại sao? Ai cần những ứng dụng này? Vì vậy, hãy cùng loại bỏ Favorites và Libraries khi hiển thị mặc định Explorer. Theo mặc định, Windows Server 2008 R2 và Windows 7 không có cài đặt Group Policy để tắt hoặc vô hiệu hóa tính năng Favorites và Libraries trong Explorer. Vì vậy, bạn sẽ phải chỉnh sửa một số registry key để ẩn chúng. Chú ý: phương pháp này chỉ có thể loại bỏ Favorites và Libraries trong hiển thị Explorer mà không thể xóa chúng hoàn toàn.
  3. Để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước sau: Cảnh báo! Tài liệu này bao gồm những hướng dẫn để chỉnh sửa registry. Nếu bạn mắc một lỗi nào đó khi đang chỉnh sửa registry, bạn sẽ gặp lỗi Windows không thể khởi động, yêu cầu cài đặt lại Windows. Chỉnh sửa registry luôn tiềm ẩn những nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên thường xuyên sao lưu registry trước khi thực hiện bất kì một thay đổi nào. Nếu cảm thấy không thoải mái khi chỉnh sửa registry, bạn không nên thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây. Thay vào đó, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia máy tính nào đó. 1. Mở Registry Editor. 2. Trong Registry Editor, chuyển hướng tới những registry key sau: HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{323CA680-C24D-4099-B94D- 446DD2D7249E}\ShellFolder 3. Nhìn vào "Attributes". Giá trị mặc định của nó sẽ là "a0900100" (không dấu) Thay đổi sang giá trị "a9400100" (không dấu) sẽ làm ẩn Favorites từ Explorer.
  4. Khi thay đổi giá trị, bạn sẽ gặp lỗi sau:
  5. Cannot edit Attributes: Error writing the value's new contents. Để sửa lỗi này, bạn cần phải phân quyền cho tài khoản của mình. Trước khi thực hiện điều này, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc những cảnh báo ở trên. a. Ở phía bên trái của Registry Editor, chọn ShellFolder. Sau đó, kích Edit > Permissions.
  6. b. Tại cửa sổ Permissions for ShellFolder, chọn tài khoản Administrators rồi kích vào Full Control. Sau đó chọn OK.
  7. c. Giờ đây, bạn có thể thực hiện những thay đổi ở bước 3
  8. 4. Trong Registry Editor, chuyển hướng tới những registry key sau: HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{031E4825-7B94-4dc3-B131- E946B44C8DD5}\ShellFolder 5. Xem lại Attributes. Giá trị mặc định sẽ là b080010d. Thay đổi giá trị này sang b090010d sẽ giúp ẩn Libraries trong Exlorer. Một lần nữa, khi thay đổi giá trị, bạn sẽ gặp lỗi tương tự: Cannot edit Attributes: Error writing the value's new contents. Thực hiện lại các bước 3a, 3b, 3c để khắc phục lỗi này.
  9. 6. Tắt Registry Editor. Bạn sẽ phải log off rồi log on trở lại để thấy những thay đổi Mở Windows Explorer
  10. Như bạn đã thấy, chúng ta đã loại bỏ được Libraries và Favorites từ Windows Explorer trong Server 2008 R2 và Windows 7 một cách dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công!
nguon tai.lieu . vn