Xem mẫu

  1. Làm thế nào để cây mọc ngược từ trần nhà nhỉ? Đảm bảo rằng: ai nhìn thấy cũng phải ngạc nhiên cho mà coi! Chuẩn bị những đạo cụ này nhé: - Vỏ hộp kim loại (loại có nắp đậy bằng nhựa thì tốt) - Vỏ chai nước bằng nhựa (phải to hơn vỏ hộp ở trên đấy) - Băng dính ống nước - Đất - Cây thân nhỏ Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Đục những lỗ nhỏ ở dưới đáy vỏ hộp kim loại, những chiếc lỗ này sẽ làm nhiệm vụ lấy nước cho cây đấy!
  2. Bước 2: - Trồng cây vào trong hộp, phủ một tờ giấy lên trên cho đất không bị rơi ra ngoài. Sau đó, đục một lỗ nhỏ trên nắp nhựa để luồn thân cây qua để đóng nắp hộp lại rồi dùng băng dính dán ống nước, dán thật chặt lại nhé! Bước 3: - Cắt rời phần đáy và phần cổ của chai nhựa như trong hình. Bước 4: - Dùng máy sấy nhiệt độ cao hoặc bật lửa hơ cho một đầu của chai nhựa co vào bên trong. Phần này sẽ đỡ cho chiếc hộp kim loại và cũng là nơi hứng nước thừa rơi từ cây xuống.
  3. Bước 5: - Với phần đáy của chai, mình cũng đục một vài lỗ nhỏ. Sau đó, úp ngược cây đã trồng vào trong chai rùi đậy phần đáy chai lên. Khi tưới cây, mình chỉ cần đổ nước vào đây, nước sẽ từ từ chảy xuống. Giờ thì trang trí một chút bên ngoài vỏ chai cho đẹp rồi treo lên trần nhà thui! Các bạn nên chọn các loại cây không cần nhiều nước để trồng kiểu này Khi tưới, cũng chỉ nên tưới vừa đủ thôi nha!
nguon tai.lieu . vn