Xem mẫu

  1. Làm sạch và làm đẹp mái tóc Dầu Vào mùa hè, tóc nhờn trở thành một nỗi ám ảnh nặng nề đối với chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để kiểm soát được nó và làm đẹp hơn cho mái tóc? 1. Làm sạch tóc Thông thường với những người sở hữu mái tóc bóng dầu thì việc gội đầu được tiến hành thường xuyên hơn vì họ không thể chịu đựng nổi một mái tóc ướt mỡ như vậy. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo rằng, việc gội đầu thường xuyên không phải là cách bạn điều trị tận gốc chứng bệnh này. Hóa chất từ dầu gội (trị dầu) làm chân tóc và da đầu bị giảm khả năng tự vệ, tóc yếu hơn. Không phải gội đầu nhiều thì tóc sẽ sạch dầu. Bạn nên có hơn 1 loại dầu gội để dùng thay đổi, loại chống dầu, làm sạch tóc, làm bông tóc… và chỉ dùng 1lần/tuần. Sau khi gội sạch với dầu nên tráng tóc bằng nước pha dấm hoặc cốt chanh (tỉ lệ 1thìa dấm/1lít nước). 2. Dùng lược và máy sấy Không nên cho tóc tiếp xúc nhiều với nhiệt độ nóng như máy sấy hay ánh nắng mặt trời, nó sẽ càng kích thích lượng dầu trên da đầu mọc nhiều hơn và gây khó khăn trong việc làm đẹp tóc.
  2. Ngoài ra cũng nên chọn loại lược làm từ gỗ tự nhiên để tránh gây ma sát lên tóc, khiến tóc dễ hư tổn hơn. 4. Thực hiện chế độ ăn khoa học Bạn cần phải loại khỏi thực đơn những món có nhiều mỡ động vật như thịt ba chỉ, thịt chân giò heo, thịt bò gầu. Nên tăng cường các loại thực phẩm như đậu, cá, rau tươi... trong khẩu phần ăn mỗi ngày Ngoài ra các thức ăn khoái khẩu như sôcôla, bánh mỳ trắng, khoai tây, đường cũng là thủ phạm kích hoạt tuyến bã nhờn chân tóc. Nên tăng khẩu phần đậu hạt như đậu đen, đậu xanh, đậu trắng, cá, thịt nạc, rau tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày. Vào ngày oi bức việc uống bổ sung vitamin B và C, B-complex, sắt cũng giúp làm sạch và làm đẹp tóc. 5. Dưỡng tóc bóng dầu Tóc dầu được khuyến cáo ủ và đắp mặt nạ bằng chất liệu tự nhiên như trái bơ, lá dâu, lá vừng giã nhuyễn… Những sản phẩm công nghiệp ít nhiều có hoá chất không có lợi cho tóc vì thế cần hạn chế.
  3. Vào ngày oi bức việc uống bổ sung vitamin B và C, B-complex, sắt cũng giúp làm sạch và làm đẹp tóc. Nước dưỡng tóc tự chế: - Lấy 4 thìa (canh) nước cốt chanh, 1 thìa rượu trắng quấy đều thành lotion. Vào buổi sáng, rưới lotion này lên khắp chân tóc xoa nhẹ. Sau 15phút gội sạch lại đầu. - Lấy 200gr táo tây loại chua cắt nhỏ xếp vào lọ, đổ vào đó một chút rượu trắng, để trong 3-4 ngày. Sau đó lấy táo đã lên men đó đắp mặt nạ chân tóc. Làm 2lần/tuần. - Mặt nạ chống dầu: dùng ruột bánh mỳ đen (bán tại các siêu thị) đổ nước sôi vào dằm nát như cháo, để nguội bớt, dùng đắp mặt nạ tóc. Ủ ngoài bằng mũ nilon. Để sau 10 phút, gội sạch đầu, tốt nhất dùng nước bồ kết, lá chanh bưởi, tránh gội với shampoo. Có thể thay thế bánh mỳ đen bằng bột mỳ. Khi đắp bột ướt lên tóc dùng lược gỗ chải liên tục cho ngấm.
nguon tai.lieu . vn