Xem mẫu

  1. Làm bánh mì không cần lò nướng Tất cả những gì bạn cần là 1 cái chảo và 1 vỏ lon bia thôi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 340gr bột mì - 30gr đường - 350ml sữa - 17gr men nở - 20gr muối Chuẩn bị những đạo cụ này nhé: - Các bạn cần những chiếc khuôn cắt như thế này nữa. Nếu không có thì các bạn cắt hai đầu của vỏ lon bia đi là thành đấy! Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Làm ấm sữa rồi hòa vào đó đường và men nở rồi để yên khoảng 5’ – 10’ nhé!
  2. Bước 2: - Trộn đều bột mì với muối. Sau đó nhào thật kĩ với sữa ở trên. Bước 3: - Giờ thì phải đậy bột lại và ủ trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi nha! Bước 4: - Xoa vào chảo một ít bơ hoặc bột mì khô cho khỏi dính rồi đặt khuôn lên.
  3. Bước 5: - Cho bột vào khuôn rồi để lửa nhỏ! Mách nhỏ: trước đó, các bạn nên cán mỏng bột bằng 1/3 chiều cao của khuôn và dùng luôn khuôn nướng để cắt bột thì sẽ dễ hơn đấy! - Sau khoảng 4’, các bạn sẽ thấy bánh nở lên thế này đấy! - Khi bánh đã vàng một mặt rùi thì các bạn bỏ khuôn ra và nướng tiếp mặt còn lại nghen. Bánh mì như thế này thì ăn làm sao nhỉ???
  4. Thêm một chút bơ và mật ong là đơn giản và hiệu quả nhất đó!
  5. Hoặc là ăn với mứt cũng ngon lắm! Nếu có nhiều thời gian thì ta làm hẳn một bữa hoành tráng như thế này đi!
nguon tai.lieu . vn