Kỹ thuật trồng hoa lan hồ điệp

  Đánh giá    Viết đánh giá
 0      34      0
Mã tài liệu voaduq Danh mục Ngày đăng 19/4/2019 Tác giả Lần xem 34

Lan ho diep là một hoa phong lan có hoa dài nhất. Hiện nay, các hoa lan rất phổ biến và được trồng rộng rãi bởi người chơi Bonsai. Để giữ cho cây cối và hoa tươi trong một thời gian dài, người trồng cần phải chú ý đến các kỹ thuật tương đối tinh vi của trồng và chăm sóc của cây cảnh này.

Hướng dẫn kỹ thuật về trồng hoa lan 

lan hồ điệp

Hoa của rừng núi

Thực chất, Hoa lan hồ điệp, loài hoa hoang dã này có kỹ thuật trồng cây và chăm sóc không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Lan hồ điệp (tên khoa học là Phalaenopsis) thuộc họ lớn nhất trong vương quốc các loài cây, họ lan Orchid Orchidaceae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia. Những loài cây này thường bám chặt vào cây ở trong rừng sâu hoặc bám vào đá. Chúng có lá to, rộng, mọng nước và cuống hoa uốn cong mang nhiều hoa. Thông thường, một câysẽ có từ 5 đến 10 lá và nhiều rễ màu trắng.

The technique of planting a lake orchid plant is not as difficult as many people think

Các kỹ thuật trồng một nhà máy phong lan hồ không phải là khó khăn như nhiều người nghĩ

Một số loài có cuống Hoa mang hoa tròn lớn. Các loài có cuống hoa ngắn và hoa đầy màu sắc bao gồm màu trắng, Hồng, vàng hoặc cánh hoa với sự pha trộn của các sọc, viền hoặc đốm. Ngoài các loài này, một số lượng lớn các giống lai có nhiều thích nghi hơn trong điều kiện nhân tạo hơn trong môi trường tự nhiên. Một yếu tố quan trọng của Hoa Lan là: trong điều kiện nhân tạo, thời gian ra hoa là 3 tháng. Một số loài và giống lai khác có thời gian kéo dài lâu hơn. Một số giống có thể hoa quanh năm. Hoa bắt đầu nở từ tháng 12 đến cuối tháng 5.

Hoa lan hồ điệp  đến trong nhiều hình dạng và kích cỡ. Người trồng có thể đặt cây trong chậu riêng biệt hoặc đặt nhiều cây trong nồi. Chậu thông thường có thể tổ hợp rất nhiều thực vật và thực vật có thể hoa trong vòng hai năm nếu đúng cách chăm sóc.

Yêu cầu ánh sáng và nhiệt độ

Hoa lan hồ điệp  cần ánh sáng để phát triển tốt. Trong nhà, cây này nên được nằm gần một cửa sổ thắp sáng nhưng nên tránh ánh nắng trực tiếp. Hoa cầu thủ có thể cung cấp cho đèn nhân tạo. Đèn nên được đặt ở phía trên của cây và nên được dự kiến ít nhất 12 đến 16 giờ mỗi ngày. Trong một nhà kính, thực vật nên được bao phủ bằng một miếng vải, đặc biệt là trong mùa hè.

In order to have beautiful plant pots as desired and for a long time, growers should pay attention to some basic tree planting techniquesĐể có chậu cây đẹp như mong muốn và trong một thời gian dài, người trồng nên chú ý đến một số kỹ thuật trồng cây cơ bản

Phong lan này cần một nhiệt độ ngày 18-29 độ c và nhiệt độ một đêm của 13-18 độ c. Trong mùa thu, nhiệt độ nên vẫn còn dưới 16 độ Celsius liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Thông thường, những thay đổi bất thường về nhiệt độ và độ ẩm có thể gây mất chồi.

Đảm bảo độ ẩm và nước cây

Hoa lan hồ điệp cần 50-80% độ ẩm. Nếu mức độ ẩm thấp hơn trong môi trường, người trồng có thể sử dụng rèm để hạn chế bay hơi. Một biện pháp đề ra khác là để giữ cho các nhà máy trong một nồi có chứa sỏi hoặc sỏi và nước. Hoa cầu thủ phải đảm bảo rằng các cây ở trên sỏi, sỏi và không chạm vào nước. Tưới cây này là rất quan trọng và người chăm sóc nên làm điều đó một cách cẩn thận.

Orchid Lake has many diverse colorsOrchid Lake has many diverse colors

Trong mùa hè, các nhà máy cần phải được tưới nước mỗi 2-3 ngày, trong khi vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới mỗi 10 ngày. Thời gian tốt nhất cho tưới nước là trưa vì lá sẽ khô cho đến khi tối. Sticky nước có thể gây ra lá thối, do đó, nó là tốt nhất là người trồng nước các nhà máy phù hợp cho mỗi mùa, và cũng xem xét nhu cầu nước và giá cả sử dụng (giá thông thường là sử dụng là vỏ cây, perlite, vỏ cây dương xỉ, than củi).

 

Phân bón và thuốc trừ sâu

Cây bón phân nên được thực hiện thường xuyên hơn trong mùa hè và khi thực vật đang trong giai đoạn tăng trưởng. Vào mùa đông, thực vật sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn. Treekeepers nên luôn nước các nhà máy tốt trước khi thụ tinh. Phân bón với công thức ổn định như NPK 14-14-14 là tốt nhất cho các nhà máy. Thực vật có hoa cần phải sử dụng công thức với hàm lượng phốt pho cao hơn. (10-30-20%).

Flower players can adjust the flowering time at will

Người chơi hoa có thể điều chỉnh thời gian ra hoa tại sẽ

Hoa lan hồ điệp là rất hấp dẫn để gây hại như  sâu đục nụ, nhện, rệp và ốc sên. Những loài gây hại bám vào lá nên được loại bỏ bằng nước xà bông hoặc thuốc trừ sâu sau đó người chơi hoa nên rửa lá bằng vải mềm.

Kích thích Hoa

Hoa lan hồ điệp thường sẽ chết sau 3 tháng nở. Sau khi ra hoa, người trồng có thể kiểm soát thực vật có hoa một lần nữa bằng cách loại bỏ toàn bộ cuống Hoa, phương pháp này là rất tốt nếu cuống Hoa là cũ và nâu. Tuy nhiên, nếu cuống Hoa vẫn còn xanh, người chơi hoa chỉ nên cắt một vết bỏng trên cuống Hoa. Các chi nhánh được cắt bỏ nên chiều dài khoảng 10-12cm, điều này có thể giúp cây tạo thành một chi nhánh mới trong vòng 2-3 tuần.

Thay chậu

Hoa lan hồ điệp có một cuộc sống rất dài thời gian, do đó, người chăm sóc thực vật để Repot các nhà máy. Có hai lý do mà thực vật cần phải được repotted, một là một nhà máy không phát triển trong một nồi ngày càng tăng, khác là một chất nền phân hủy và không đủ không khí để duy trì sự phát triển gốc rễ tốt. Thay chậu có thể được thực hiện một lần trong một hoặc hai năm, mùa giải thích hợp nhất cho thay chậu là mùa xuân.

Rễ ngày càng tăng trải ra để trang trải chậu và kệ trong chậu mà khối khoảng cách giữa các rễ, không có khoảng cách giữa các chất nền và rễ. Điểm khởi đầu của thân cây nên được giữ một khoảng cách ngắn bên dưới cơ sở. Sau khi repotting, người chăm sóc nên giữ cho các nhà máy trong bóng râm và nước sau 3 ngày.

Phương pháp chăm sóc phong lan hồ điệp sau Tết

Sau tết, khi hầu hết những bông hoa trên cây Lan đã chết, muốn sống sót và nhanh chóng phục hồi, chúng ta nên dỡ bỏ các chậu vào một nhà máy để trồng và chăm sóc.

Các cây phong lan Hiển thị ngày Tết thường đặt trong chậu lớn để tạo ra hoa lan rực rỡ. Tuy nhiên, sau tết, các gia đình đang bận rộn như vậy thường quên hoặc chăm sóc không để lây lan tốt, do đó, hầu hết các Hoa Lan chết hoặc không thể phát triển, hoặc phai đi bởi vì các cầu thủ không quan tâm hoặc không biết làm thế nào để chăm sóc nó sau khi nở hoa.

Take care of lake orchid after Tet

Sử dụng kéo để cắt hoa, cách mắt cuối cùng ngủ trên Hoa cần khoảng 3 cm. Không cắt gần thân cây, dễ dàng phá vỡ lá và dễ dàng thối vào thân cây. Phần còn lại của mắt ngủ trên Hoa cần để có thể sản xuất cây giống, sử dụng bông y tế với ít chấm suy nhược đặt trong mắt để ngủ trong khoảng một tuần và sau đó mở, sau 1-2 tháng, có thể sản xuất cây giống.

Đối với lá với ít bệnh, tỷ lệ vàng là ít hơn 1/3 của lá, chúng tôi cố gắng giữ cho rằng lá bằng cách sử dụng một dao cạo hoặc một con dao sắc nét để loại bỏ các lá bị hỏng.
Đối với lá rất ốm, mặt sau của lá cho thấy dấu hiệu của nấm, nhện lây lan rộng rãi để chúng được loại bỏ hoàn toàn.

Tiếp theo, đối xử với gốc rễ và gốc: người trồng nên quan sát các rễ. Hầu hết các nhà máy được trồng bởi rêu công nghiệp, các dịp Tết được tưới bởi người làm vườn hoặc cầu thủ, do vận chuyển và cắm que sắt để làm cho Hoa thối rất nhiều. Chúng ta cần phải loại bỏ các Polybag.

 • Nếu bạn thấy rằng các rễ vẫn còn tươi, ít thối sau đó cố gắng giữ cho toàn bộ cây vẫn còn, sử dụng kéo sạch để cắt tất cả các rễ thối, để lại rễ vẫn còn tươi và màu xanh lá cây. Vôi, hoặc sơn móng tay, hoặc cây gợi ý, hoặc keo 502 để tất cả các vết cắt đặt toàn bộ cây trong nồi, sử dụng một dây cố định để cắt rễ của phong lan để ngăn chặn nó từ wobbling. Đổ nấm được điều trị xung quanh lưu vực để vỗ nhẹ nó một chút, không bao gồm các gốc để quan sát sự phát triển của rễ.

Cut off the damaged roots of the orchids

 • Nếu rễ bị hư hỏng nặng, loại bỏ tất cả các rêu nước trong cây để cắt rễ thối, loại bỏ tất cả các rễ thối hoặc bị hỏng. Áp dụng vôi, keo để cắt, đặt ít bọt vào đáy chậu.
  Cây được cắt gần như rễ như vậy rất khó để đứng vững trong nồi. Sử dụng một miếng bọt biển hình chữ nhật, đặt nó ở trung tâm của cây, và đặt nó trên miếng bọt biển đó. Tie sợi dây thừng để thân cây và an toàn nó vững chắc để các bên để cây sẽ không lung lay khi giữ nồi.
 • Để lại cây ở một nơi thoáng mát, tránh mưa tuyệt đối, để cho nó khô trong khoảng ba ngày sau đó nước toàn bộ lưu vực một lần.
  Trộn B1 phân bón hoặc chất kích thích tăng trưởng như atonic, K/H... rất mỏng, tỷ lệ 1/2 muỗng cà phê đến 20 lít nước phun mỗi ngày.
  Khoảng 1-2 tuần sau, rễ mới nảy mầm, chờ đợi khi rễ non được cắm vào bề mặt, thêm một lớp đất.
  Sau 1-2 tháng, cây mọc đều đặn, bón phân, tưới nước bình thường.

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

Tài liệu tương tự

TÀI LIỆU NỔI BẬT