Xem mẫu

  1. Kinh doanh tại nhà Âm nhạc được sáng tác bởi một ai đó và bản quyền tác giả thuộc về họ. Khi bạn mua các album, CD, v.v, bạn không sở hữu các quyền đối với bản nhạc đó. Bạn được cho phép trong giới hạn để sử dụng và sao chép bản nhạc theo sở thích của bạn. Không được phép cho người khác biết (mặc dù chúng tôi biết việc này vẫn xảy ra), và DĨ NHIÊN không được đem bán và kiếm lời từ nó. Cách thích hợp để xử lý vấn đề này là có được một giấy phép liên quan đến mỗi bài hát bạn muốn sử dụng. Có thể bạn sẽ phải trả tiền cho người quyền sở hữu những bài hát để sử dụng chúng, có thể là một tỷ lệ phần trăm của mỗi CD bạn biên soạn và bán được. Bạn có thể gặp vấn đề rất nghiêm trọng trong việc này, đặc biệt nếu là các công ty âm nhạc lớn đang phụ trách kiểm tra việc sử dụng sai phạm bản quyền, bởi vì họ có quỹ đặc biệt để lôi bạn ra toà. Hãy nói chuyện với một luật sư chuyên về bản quyền âm nhạc để tìm được cách tốt nhất thực hiện ý định này. Vâng, đây chính là lúc bắt đầu một công việc kinh doanh nếu bạn có thứ gì đó để bán mà mọi người muốn hoặc cần hoặc sẽ chi tiền cho nó. Ngay lúc này mọi việc sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu công việc kinh doanh của bạn phải vay vốn hoặc được đầu tư bởi những người không cùng nghề, bởi vì sẽ rất khó để làm vậy trong tình trạng suy thoái này. Nếu bạn muốn vươn lên bằng bất cứ giá nào thì cũng có khá nhiều thoả thuận có thể dùng được.
  2. Công việc kinh doanh vẫn tiếp tục. Hàng trăm hàng ngàn công việc kinh doanh khác sẽ bắt đầu trong vòng 12 tháng tới, dù nền kinh tế có suy thoái hay không. Nhưng bạn phải tự làm việc ở nhà, tính toán để biết bạn đang lám gì. Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch kinh doanh. Bạn cần phải biết chiến lược cốt lõi của bạn, và bằng cách đưa những giả định vào trong một kế hoạch, bạn có thể tính được bạn muốn bán gì cho hợp lý, cho những mức chi phí nào, và giá bắt đầu nên là bao nhiêu, và bạn sẽ kiếm được tiền từ đâu. Bạn cần phải làm rõ đó là sở thích hay kinh doanh? Nếu là công việc kinh doanh, thì phải có người đến nhà bạn chụp hình và những thứ tương tự như thế? Nếu bạn có ý định kinh doanh thì bạn phải xem xét các vấn đề quy hoạch ( nếu như bạn muốn có khách hàng) Trong khi bạn chưa có các loại giấy phép đặc biệt (thành lập công ty hoặc LLC là đủ để bạn bắt đầu việc kinh doanh hợp pháp), bạn nên nói chuyện với luật sự về vấn đề hợp đồng để đảm bảo chắc chắn rằng khách hàng sẽ thanh toán cho bạn đúng hạn quy định. Ngoài ra cũng nên nói chuyện với kế toán của bạn về việc thiết lập một sổ theo dõi thu chi của doanh nghiệp. Mỗi quốc gia đều có những thủ tục của riêng mình về làm thế nào nhận được sự phân vùng “ khác biệt” đó là đưa ra một ngoại lệ cho việc có nghĩa làm thế nào để chia khu vực hoặc chia tài sản. Xin được chữ ký của những người hàng xóm (và chủ nhà của bạn) cũng chưa đủ, vì thành phố cần biết những người khác cũng yêu cầu tương tự như thế. Đôi khi, thái độ của cộng đồng cũng liên quan đến.
  3. Hãy nói chuyện với những luật sư những người thông thạo việc phân vùng trong khu vực của bạn. Nếu bạn đưa ra biển hiệu và khuyến khích việc truy cập dữ liệu thì bạn sẽ tìm được cách giải quyết.
nguon tai.lieu . vn