Xem mẫu

  1. Khoai lang nướng béo ngậy thơm lừng! Không phải đơn giản chỉ cho củ khoai vào lò nướng là được thế này đâu nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2 củ khoai lang (khoảng 500gr) - 2 lòng đỏ trứng - 50gr đường (có thể tăng giảm tùy ý) - 20gr bơ - 50ml sữa tươi - Một chút vani (hoặc rượu rum) - Vừng Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Luộc khoai lang chín tới rồi cắt làm đôi và dùng thìa lấy hết phần ruột khoai ra. Bước 2: - Khi khoai còn nóng, trộn đều khoai với đường và bơ.
  2. - Sau đó, trộn tiếp với 1 lòng đỏ trứng và sữa nè. Bước 3: - Đun khoai trên lửa nhỏ cho khô bớt khoảng 5’ rùi cho nốt vani vào nha! Chú ý khi đun, các bạn phải đảo đều tay liên tục đấy! Khoai mà cháy là hỏng rồi. Bước 4: - Cho hỗn hợp khoai vào phần vỏ lúc nãy.
  3. Bước 5: - Pha lòng đỏ trứng với một chút xíu nước rùi quét lên khoai nào Bước 6: - Rắc thêm một chút vừng nữa nha! Bước 7: - Cho khoai vào lò nướng khoảng 10’ ở 1800C. Mách nhỏ nè: thực ra, khoai kiểu này nướng trên bếp than cũng thú vị lắm đấy! Măm măm nhanh kẻo nguội!
  4. Chẳng cần thử cũng đủ biết khoai thơm đến mức nào rồi… Thêm nữa, khoai bùi bùi…ngậy ngậy…ăn thích lắm í!
  5. Còn có một khoai mỏng ở trên cháy thơm giòn nữa chứ!