Xem mẫu

  1. Khi con bị trầm cảm
  2. Trầm cảm là một căn bệnh phổ biến không chỉ có ở người lớn mà còn xảy ra ở trẻ con đặc biệt là tuổi mới lớn. Làm sao để phát hiện và chữa trị kịp thời chứng bệnh này? 1. Những dấu hiệu cho thấy con bạn đã bị bệnh trầm cảm: - Thường xuyên muốn nghỉ học - Kết quả học tập kém - Thích trốn tránh mọi người - Ít chịu giao tiếp, có xu hướng tự cô lập mình - Có những hành động hấp tấp, vội vàng - Không thích chơi với bạn bè
  3. - Rất dễ nổi cáu - Tự nhiên khóc mà chẳng có lý do gì cả - Không còn yêu thích những hoạt động ngày xưa vốn rất say mê nữa Nếu bạn thấy con mình có một vài trong số những dấu hiệu trên mà kéo dài trong khoảng 2 tuần trở lên thì thực sự là bạn phải tìm cách giải quyết vấn đề ngay. 2. Cách chữa trị: Bệnh trầm cảm gây ra những hậu quả xấu như thế nên việc tìm một phương pháp để điều trị là vô cùng quan trọng. Khi thấy con mình có những dấu hiệu trên bạn phải kịp thời hỏi han, tìm hiểu nguyên nhân và giúp con giải quyết vấn đề. Nếu các nỗ lực của bạn không mang lại tác dụng thì bạn có thể đưa con mình đến bác sĩ tâm lý, ở đó họ sẽ có những phương pháp đặc biệt giúp con bạn lấy lại tinh thần.
  4. Một điều quan trọng các bậc cha mẹ cần chú ý đó là phải thường xuyên quan tâm đến con để kịp thời giúp con ra khỏi tình trạng khó khăn, đừng để mọi chuyện đi quá xa.
nguon tai.lieu . vn