Xem mẫu

  1. Khảo sát :Nhân viên có tin tưởng bạn? Nhân viên liệu có tin tưởng bạn không? Một cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy rằng họ có thể không tín nhiệm bạn. Họ thậm chí tín nhiệm đồng nghiệp hơn mà không tin rằng những nhà quản lí của mình đang có những quyết định đúng đắn. Tôi có 2 câu hỏi cho bạn để suy nghĩ về điều này: 1) Nếu nhân viên không tin tưởng bạn thì liệu có vấn đề gì không?
  2. 2) Làm thế nào để nhận ra rằng nhân viên không tin tưởng bạn? Với câu hỏi thứ nhất Tôi tin chắc câu hỏi đầu tiên bạn sẽ rất dễ dàng để trả lời đó là "Có", điều đó rất quan trọng. Và tất nhiên, 2 lí do lớn nhất lí giải vì sao điều đó lại quan trọng là: Thành tích và Lợi nhuận. Thành tích của nhân viên
  3. Tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không thể có được thành tích cao của nhân viên nếu anh ta không tin tưởng hay tín nhiệm bạn. Nếu họ không tin tưởng rằng bạn có thể đưa ra những qyết định đúng đắn và không tin bạn đang tìm kiếm những mối quan tâm nhất của họ, thì họ sẽ cảm thấy chính mình sẽ phải làm điều này. Khoảng thời gian họ dành để làm những việc đó, hay suy nghĩ để thực hiện những điều đó như thế nào đã làm mất đi năng suất, chất lượng cũng như sự sáng tạo của họ với công việc. Bạn chỉ có thể đưa thành tích của nhân viên lên một mức độ cao nào đó, nhưng bạn không thể giữ mãi nó ở vị trí như vậy. Không có sự tín nhiệm của nhân viên, bạn sẽ chẳng có được một chút sáng tạo nào của họ. Họ sẽ không đóng góp ý kiến mặc dù nhỏ nhưng cũng có thể giúp bạn chiến thắng đối thủ của mình.
  4. Thành tích của bạn Hãy đối mặt với vấn đề trên. Thành tích của nhân viên phản ánh thành tích của riêng bạn. Trên hết, sự quản lí là khả năng để gắn kết mọi người để thực hiện nhiệm vụ nào đó. Nếu bạn không thể có được thành tích cao nhất của các nhân viên, thì bạn phải chứng minh như thế nào với cấp trên rằng bạn là một nhà quản lí giỏi? Lợi nhuận
  5. Chúng ta mới chỉ chứng minh thời gian bị lãng phí bởi cả nhà quản lí và nhân viên vì thiếu sự tín nhiệm ở nhau. Bạn có thể đo được cái giá của thời gian lãng phí đó, nhưng cái giá lớn nhất đó là sự mất đi những ý tưởng mới và sự sáng tạo của nhân viên. Lợi nhuận không được sinh ra từ cách làm tốt một công việc, mà là từ cách làm tốt công việc đó hơn. Với câu hỏi thứ hai Câu hỏi: "Tôi phải làm thế nào để nhận ra xem họ có tin tưởng tôi hay không?” dường như là một câu hỏi khó hơn để trả lời, nhưng nó sẽ dễ dàng hơn với những gợi ý dưới đây:
  6. - Hãy hỏi nhân viên Một trong những cách đơn giản nhất để có được câu trả lời là hỏi nhân viên một các trực tiếp. Bạn cũng có thể nhờ ai đó trong nhóm mà bạn tin tưởng. Đừng hỏi họ cảm thấy thế nào, thay vì thế hãy hỏi nhóm họ cảm thấy thế nào. Đừng tách riêng lời nhận xét về một cá nhân riêng biệt nào đó. Hãy tập trung vào cảm nhận của nhóm, và bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn có được. - Lắng nghe
  7. Khi bạn hỏi nhân viên, thì hãy thực sự lắng nghe câu trả lời của họ, điều này giống như đọc bài vậy. Nếu họ nói cho bạn một điều gì đó, rồi sau đó ngừng ngay thì đây chính là một ví dụ tốt chứng tỏ họ không hoàn toàn tin tưởng ở bạn. - Hãy thân thiện hơn Mọi người không chỉ gặp gỡ bạn trong thế giới của riêng họ, mà bạn cũng sẽ đươc nghe và nhìn thấy những điều mà họ chẳng bao giờ thể hiện trong công ty. Ngoài ra, khi nhân viên thấy bạn đi dạo ngoài đường, họ sẽ nhìn bạn giống như một người bình thường, chứ không phải sếp. Như vậy sẽ dễ dàng hơn để tín nhiệm một cá nhân bình thường hơn là một ông chủ.
  8. Tóm lại, sự tín nhiệm chỉ có được thông qua làm việc cùng nhau. Đương nhiên bạn phải mất thời gian để có được sự tín nhiệm của nhân viên, nhưng bù lại bạn sẽ ở trong nhóm những người được nhân viên tin cậy, và bạn cũng là một trong số những người phát huy tối đa thành tích và lợi nhuận từ phía nhân viên. Hãy chỉ cho họ thấy rằng họ có thể tin tưởng bạn để tìm kiếm những mối quan tâm nhất của họ. Và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi họ tin cậy khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn của bạn như thế nào.