Xem mẫu

  1. Kẹo café chống buồn ngủ đây! Những lúc ngồi học căng thẳng mà được nhấm nháp thanh kẹo này thì còn gì bằng… Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 250gr bơ - 110gr đường nâu (xay nhỏ) - 1/2 lòng đỏ trứng - 30gr bột café hòa tan - 100gr bột mì - 100gr chocolate - 50gr hạt điều (hoặc lạc rang) Đến phần hành động này: Bước 1: - Trộn đều đường và bơ. Ở bước này các bạn dùng máy đánh trứng thì sẽ nhanh và tiện hơn đấy! - Sau đó, cho tiếp trứng, bột mì, café và trộn cùng nha! Bột mì và trứng ở đây giúp cho kẹo không bị chảy, chứ không phải là bánh đâu.
  2. Bước 2: - Dàn đều kẹo ra một các khay mỏng rồi cho kẹo vào lò nướng ở 1700C trong khoảng 16’. Với loại kẹo này, các bạn dùng lò vi sóng cũng được nhé! Bước 3: - Đun cách thủy để chocolate chảy ra nào! Bước 4: - Phủ một lớp chocolate lên khắp bề mặt kẹo nghen. - Và phải nhanh tay rắc kẹo lên nữa. Mách nhỏ: với các bạn không có lò nướng thì có thể bỏ qua nguyên liệu bột mì và trứng rồi trộn thêm 100gr lạc (hoặc hạnh nhân) xay nhuyễn. Sau đó, thay vì cho vào lò nướng thì các bạn cho kẹo vào tủ lạnh nha! Nhưng làm theo cách này, kẹo sẽ dễ bị chảy lắm đấy!
  3. Đợi chocolate khô lại hoàn toàn là có thể cắt kẹo được rùi! Cắt thành miếng nhỏ nhỏ xinh xinh để nhấm nháp dần nha! Nếu hem thích ngọt nhiều thì các bạn giảm lượng đường và tăng café lên nhé!
  4. Vị đắng và mùi thơm của café luôn quyến rũ nhỉ?