Xem mẫu

  1. KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY Chủ đề: Chào năm học mới Thời gian 2 tuần I. Mục tiêu: 1. Phát triển nhận thức: - Hình thành ở trẻ sự ham thích quan sát các đặc điểm của sự vật, sự việc xung quanh trẻ. - Hình thành cho trẻ kiến thức về quan sát và so sánh các đối tượng. 2. Phát triển ngôn ngữ - giao tiếp:
  2. - Rèn luyện khả năng lắng nghe và diễn đạt lại ý nghĩ của trẻ bằng các câu có đủ ý nghĩa. Biết ráp nối và nói 2 câu liên tiếp trở lên. - Biết sử dụng vốn từ phong phú để diễn tả sự vật, sự việc trẻ quan sát được. - Biết tái tạo lại hành động trẻ đã thực hiện bằng ngôn ngữ. 3. Phát triển thẩm mỹ - Cảm nhận được vẻ đẹp của trường, lớp, của những góc chơi trong trường. - Biết sử dụng ngôn ngữ để miêu tả sự cảm nhận về cái đẹp một cách đơn giản. - Yêu thích tham gia vào các hoạt động nghệ thuật 4. Phát triển thể chất - Hình thành cho trẻ một số kỹ năng về vận động. Yêu thích việc luyện tập thể dục. - Rèn luyện, phát triển hệ cơ vận động và thực hiện một số vận động một cách nhẹ nhàng và nhanh - nhẹn. Rèn luyện trẻ cách cầm bút và di chuyển bút một cách khéo léo, nhẹ nhàng. - Nhận biết một số nơi có thể gây nguy hiểm cho bé khi dạo chơi trong sân trường. 5. Phát triển tình cảm – xã hội - Tình cảm yêu thương đối với ngôi trường và mọi người trong trường. II. Nội dung Trường mầm non của bé! Chào năm học Dạo chơi quanh sân trường. mới III. Hoạt động:
  3. Chào năm học mới Trường mầm non của bé! Dạo chơi quanh sân Thơ: Bé và chim chích trường! Bé học một và nhiều Kể chuyện: Mèo con đi học Tô màu trường học bé Chơi với hình vuông và hình tròn Hát: Bé đi mẫu giáo Tô màu đồ chơi trong trường Thể dục: Bé đến trường Sân trường bé có gì Trường mầm non của bé tên gì? Thể dục: Đi trong đường hẹp Hát: trường chúng cháu là trường mầm non
nguon tai.lieu . vn