Xem mẫu

  1. Ho khan? Đã có tôi Ho mà long ra được tí đờm thì cũng thấy dễ chịu, đằng này lại chẳng có ti đờm nào. Trong họng lại có cảm giác ngưa ngứa, khó chịu... Bạn đã bao giờ bị ho như thế chưa? Nếu bị ho khan như vậy, hãy tìm đến tôi - dextromethophan nhé.
  2. Tôi là thuốc giảm ho có tác dụng lên trung tâm ho ở hành não, được dùng giảm ho nhất thời các chứng ho do bị kích thích nhẹ ở phế quản và họng như cảm lạnh thông thường hoặc hít phải các chất kích thích: khói thuốc, khói than, mùi hóa chất, hoặc phản ứng của cơ thể khi thời tiết thay đổi đột ngột... Trong điều trị ho mạn tính không có đờm, nếu gặp tôi là “gặp thầy gặp thuốc” rồi đấy.
  3. Tôi không có tác dụng long đờm. Vì thế, đối với các trường hợp ho có đờm cần phải uống thuốc long đờm để tống đờm ra ngoài. Nếu các bạn dùng nhầm sang tôi là nguy hiểm đấy. Trong các chế phẩm ho và cảm lạnh, tôi còn được dùng phối hợp với nhiều chất khác như acetaminophen, pseudoephedrin, clopheniramin... để điều trị triệu chứng bệnh ở đường hô hấp trên. Tôi được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và có tác dụng trong vòng 15- 30 phút sau khi uống, kéo dài khoảng 6-8 giờ. Đối với dạng thuốc giải phóng chậm tác dụng của tôi kéo dài tới 12 giờ đấy. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể thấy mệt mỏi, chóng mặt, nhịp tim nhanh, buồn nôn, đỏ bừng hay nổi mày đay, phát ban khi dùng tôi. Ngoài ra, thỉnh thoảng buồn ngủ nhẹ, rối loạn tiêu hóa hoặc tôi có thể gây ức chế hệ thần kinh trung ương và suy hô hấp khi dùng liều cao... Đây là những
  4. điều xảy ra ngoài ý muốn của cả tôi và bạn. Nhưng các bạn cứ yên tâm vì không phải ai dùng tôi cũng có biểu hiện trên. Khi uống tôi cũng có thể gây buồn ngủ nên bác sĩ cần thông báo cho người bệnh về tác dụng ngoại ý này để họ nghỉ ngơi, tránh làm việc cần sự tỉnh táo và không dùng cùng các thuốc ức chế thần kinh trung ương và rượu. Cần thận trọng dùng cho những trường hợp ho có quá nhiều đờm và ho mạn tính ở người hút thuốc, hen hoặc tràn khí, người bệnh có nguy cơ hoặc đang bị suy giảm hô hấp... Không dùng cho người đang điều trị các thuốc ức chế monoaminoxydase (MAO) (vì có thể gây những phản ứng nặng như sốt cao, chóng mặt, tăng huyết áp, chảy máu não, thậm chí tử vong), trẻ em dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, nhiều khi dùng chúng tôi để ngăn chặn ho lại làm giảm cơ chế bảo vệ quan trọng của phổi, do vậy dùng thuốc giảm ho như tôi chưa hẳn là cách tốt nhất với người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ.
nguon tai.lieu . vn