Xem mẫu

  1. Hạn chế ăn bánh bích quy giảm nguy cơ ung thư Các nhà khoa học tại Học viện Karrolinska, Stockholm đã nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng, phong cách sống, cân nặng, tình trạng sức khỏe của 16.000 phụ nữ Thụy Điển trong vòng 10 năm từ 1987 – 1997. Kết quả cho thấy có tổng số 729 ca mắc bệnh, trong đó những người phụ nữ thường xuyên ăn vặt với bánh quy, bánh ngọt nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác 42%.
  2. Các nhà khoa học cho rằng, lượng đường hàng ngày ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư theo nhiều cách, lượng đường quá cao làm tăng lượng insulin dẫn đến kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư tử cung, thêm vào đó nó làm tăng lượng hormon oestrogen gây phát triển quá mức của các tế bào có hại – một đặc tính của bệnh ung thư.
  3. Một nghiên cứu mới đây của Thụy Điển cho thấy, phụ nữ thường xuyên ăn bánh bích quy, bánh ngọt 2-3 lần/tuần tăng nguy cơ ung thư tử cung đến 33%, với người ăn trên 3 lần/tuần tỷ lệ này là 42%
nguon tai.lieu . vn