Xem mẫu

  1. Giúp trẻ tránh say xe
  2. Những ngày hè lý thú đang tới gần, vợ chồng bạn dự định tặng con một kỳ nghỉ thật vui, phần thưởng xứng đáng cho kỳ học miệt mài của bé. Con bị say xe rõ ràng là kém vui rồi. Nhưng trước khi viện đến thuốc, bạn hãy thử một vài mẹo sau. Cho trẻ ăn uống nhẹ trước khi đi Vậy cũng có nghĩa là cuộc hành trình bị ngắt quãng nhiều vì phải đi… toilet, nhưng với những người có xu hướng say xe, nghỉ chân thường xuyên trên suốt chặng đường sẽ có tác dụng tốt. Chỉ cần lưu ý đồ ăn nhẹ không được phép có nhiều đường và caffeine. Không chơi games hay đọc sách trên xe Tập trung vào trò chơi điện tử, đọc sách hay xem màn hình nhỏ có thể tăng mức độ say xe của con bạn. Nên cùng chơi trò nào đó hướng được con nhìn ra ngoài cửa xe, hướng mắt về phía cuối trời. Các hoạt động tương tác thân thiện với ô tô cũng có thể giúp ích. Hãy cho con một chiếc khay nhỏ để bé chơi trò nặn sáp, chơi “xây nhà” hoặc bất cứ trò nào đòi hỏi hoạt động nắn bóp của đôi tay.
  3. Mở cửa sổ Để mặt con tiếp xúc với không khí trong lành. Gió sẽ đuổi cảm giác buồn nôn đi, mức độ gió mạnh hay nhẹ cho con tự chọn. Trường hợp cần dùng thuốc Chỉ dùng loại dành cho trẻ con, hỏi kỹ ý kiến bác sĩ nhi khoa trước khi dùng. Thuốc chống say có đặc tính gây cảm giác lơ mơ buồn ngủ, nếu cuộc hành trình dài, đừng quên chuẩn bị chăn đắp và gối ngủ thật thoải mái để con được dễ chịu hết mức có thể.
  4. Bốn mẹo giúp bé không bị say xe Thật sai lầm khi bạn tránh say xe cho con bằng cách để bé chơi đồ chơi hay xem tranh ảnh, vì cách này khiến bé dễ say hơn. Khi đi xa bằng ô tô hay tàu hoả, rất nhiều trẻ em bị say, thậm chí có những bé ốm rất nặng vì say xe sau những chuyến đi xa cùng gia đình. Sau đây là những cách giảm nguy cơ: Cho bé ăn nhẹ trước chuyến đi Tất nhiên, điều này sẽ khiến bạn phải dừng lại nhiều lần hơn để cho bé đi vệ sinh. Nhưng đối với những người say xe, dừng nhiều lần lại là một ý kiến hay. Bạn chỉ cần chắc chắn đồ ăn và nước uống không có quá nhiều đường hoặc cafein.
  5. Quên đi sách và những món đồ chơi Việc tập trung vào màn hình, đọc sách, xem phim, video… có thể làm tăng cảm giác say xe. Thay vào đó, hãy khuyến khích bé nhìn ra ngoài hoặc nhìn về phía đường chân trời. Hạ kính cửa sổ để không khí ùa vào Gió giúp cảm giác buồn nôn biến mất. Bạn nên cố gắng giúp bé tập trung vào những luồng gió. Điều này cộng thêm việc nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài sẽ giúp bé nhanh chóng quên đi cảm giác say xe. Có thể dùng thuốc Nếu buộc phải sử dụng thuốc chống say xe, hãy lựa chọn loại dành cho trẻ em. Bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ khoa nhi trước khi cho bé dùng nếu cần thiết. Các loại thuốc chống say xe thường gây ra cảm giác buồn ngủ. Và trong một chuyến đi dài, đây sẽ là một điều tốt cho bé. Để bé ngủ dễ hơn, bạn nên chuẩn bị cả gối và chăn.
nguon tai.lieu . vn