Xem mẫu

  1. Giúp bạn “nghĩ đến rượu mà kinh!” Disulfiram tôi bản thân là một chất tương đối không độc. Tuy vậy nhưng tôi lại có khả năng làm thay đổi rõ rệt chuyển hóa trung gian của rượu và làm tăng nồng độ acetaldehyd (được sản sinh do sự oxy hóa ban đầu của rượu) trong máu gấp 5-10 lần so với mức đạt được ở người uống rượu mà trước đó không dùng tôi.
  2. Bởi thế, khi đã có mặt của tôi trong cơ thể bạn (nghĩa là bạn đang được dùng tôi) mà tiếp tục uống rượu sẽ gây ra hội chứng acetaldehyd. Chỉ cần sau khi uống rượu trong vòng 5-10 phút, hội chứng này sẽ xuất hiện, bạn cảm thấy nóng mặt và ngay sau đó đỏ bừng. Tiếp theo đó là cảm giác mạch đập ở đầu, cổ và phát triển nhức đầu mạch đập. Lúc này thật là kinh khủng, bạn sẽ lập tức gặp các hiện tượng như khó thở, buồn nôn, ra mồ hôi, khát, đau ngực, hạ huyết áp hay ngất thế đứng, yếu ớt, chóng mặt, nhìn mờ và lú lẫn. Mặt từ đỏ bừng chuyển sang tái xanh.
  3. Huyết áp có thể hạ tới mức sốc rất nguy hiểm. Chỉ cần 7ml rượu có thể gây triệu chứng nhẹ ở người nhạy cảm và tác dụng này khi xảy ra, kéo dài từ 30 phút đến nhiều giờ. Khi những triệu chứng trên hết, bạn mệt lả và có thể ngủ thiếp trong nhiều giờ nữa. Chính vì có được hội chứng chuyển hóa này mới giúp bạn nghĩ đến rượu mà kinh. Tôi chỉ được dùng làm thuốc ngăn cản uống rượu giúp chống nghiện rượu chứ không chữa nghiện rượu và dùng cho những người nghiện rượu mạn tính, có ý chí cao kết hợp với liệu pháp tâm thần hỗ trợ.
  4. Chỉ có thầy thuốc mới được cho dùng và thường bắt đầu điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên khi dùng tôi, bạn phải tránh dùng siro ho, nước sốt, giấm, rượu ngọt và những chế phẩm khác có chứa rượu. Sản phẩm dùng ngoài, thuốc xoa hoặc thuốc rửa có cồn kể cả nước thơm dùng sau khi cạo râu và nước xoa lưng, có thể đủ để gây nên phản ứng giữa tôi và rượu với các triệu chứng như trên. Phản ứng này có thể xảy ra nhiều tuần sau khi đã ngừng dùng tôi. Trên thực tế đã có những trường hợp viêm gan do quá mẫn và loạn tạo máu xảy ra khi dùng tôi nên phải làm xét nghiệm transaminase ban đầu và tiếp theo cứ 10-14 ngày/lần. Đối với người đái tháo đường, thiểu năng tuyến giáp, cơn động kinh, thương tổn não, viêm thận mạn hoặc cấp tính, xơ gan hoặc suy gan, điện não đồ không bình thường hoặc nghiện nhiều loại thuốc... phải hết sức thận trọng khi dùng tôi nhé!
nguon tai.lieu . vn